loi oppo r7s do man hinh

Hướng dẫn cách khắc phục Oppo R7s đơ màn hình hiệu quả

Sau một thời gian trải nghiệm Oppo R7s yêu quý của mình, bạn có thể gặp phải hiện tượng Oppo R7s đơ màn hình phiền phức. Để sự cố này được xử lý triệt để, bạn nên tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục được gợi ý sau đây.

Bất cứ chiếc điện thoại nào cũng vậy, dù cao cấp đến đâu thì sau một thời gian hoạt động cũng đều trở nên “ì ạch”. Chiếc Oppo R7s cao cấp của bạn không phải là trường hợp ngoại lệ. Lúc này, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trên chiếc chiếc dế yêu của mình. Chẳng hạn như lỗi Oppo R7s đơ màn hình đang khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo R7s loạn cảm ứng và những thủ thuật bạn nên áp dụng

oppo r7s do man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo R7s đơ màn hình là gì?

Các yếu tố sau đây là những nguyên nhân chính khiến màn hình Oppo R7s bị đơ trong thời gian bạn sử dụng:

Bạn làm máy quá tải

Đây được coi là một trong những lý do phổ biến nhất khiến Oppo R7s bị đơ màn hình. Khi bạn mở các ứng dụng quá nặng, sử dụng máy quá lâu hoặc sử dụng quá nhiều tính năng cùng một lúc, Oppo R7s đều có nguy cơ bị quá tải.

Từ đó, các tác vụ cũng không được xử lý kịp thời và dẫn tới tình trạng đơ màn hình khó chịu.

Phần mềm của máy bị lỗi

Khi phần mềm của Oppo R7s bị lỗi, mọi hoạt động và chức năng trên chiếc điện thoại của bạn cũng bị ảnh hưởng và không còn trơn tru như trước.

Tình trạng này thường xảy ra khi các ứng dụng trên máy xung đột với nhau, khi trên máy có ứng dụng không tương thích với phần mềm hoặc có các chương trình độc hại được cài đặt.

Phần cứng của máy bị hư hỏng

Trong một vài trường hợp, Oppo R7s đơ màn hình cũng có thể do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Sau khi bị va đập mạnh, ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường độc hại, ẩm ướt thường xuyên, tình trạng này thường có khả năng cao xảy ra.

loi oppo r7s do man hinh

Oppo R7s đơ màn hình, bạn phải khắc phục ra sao?

Tình trạng Oppo R7s đơ màn hình có thể được khắc phục bằng những giải pháp sau:

Điều chỉnh thói quen sử dụng

Đầu tiên, bạn cần thay đổi thói quen trải nghiệm chiếc Oppo R7s của mình. Bạn chú ý không được làm máy bị quá tải hay phải chạy với cường độ cao trong thời gian dài.

Khi máy có dấu hiệu bị đơ, bạn nên khởi động lại Oppo R7s. Song song đó, bạn cũng nên giải phóng bộ nhớ trên Oppo R7s bằng cách xóa bớt các dữ liệu, ứng dụng không cần thiết có trên máy.

Xử lý lỗi phần mềm

Để những vấn đề liên quan tới phần mềm Oppo R7s được khắc phục, cách xử lý tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.

Sau đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Thiết lập lại cài đặt điện thoại và nhấn OK nhiều lần liên tiếp là xong.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Bạn không thể tự mình khắc phục Oppo R7s đơ màn hình, nếu như sự cố này xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Khi đó, bạn nên gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo R7s cho chiếc dế yêu của mình.

=> Xem thêm: Oppo R7 Plus sọc màn hình và cách khắc phục bạn cần biết

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *