Hướng dẫn sạc pin iPhone X lần đầu

Khi sạc pin iPhone X lần đầu, bạn cần lưu ý những vấn đề nào để chất lượng pin trên máy được đảm bảo ở mức tối ưu?

iPhone X là một thiết bị đắt đỏ và xa xỉ. Vì vậy trong quá trình trải nghiệm, người dùng luôn có xu hướng sử dụng máy cẩn trọng, với mong muốn hạn chế tối đa những hư hỏng trên chiếc dế yêu của mình. Đây cũng là lý do khiến nhiều iFan quan tâm đến việc sạc pin iPhone X lần đầu đúng cách. Bởi giống như mọi chiếc smartphone khác, những lần sạc pin đầu tiên luôn có ý nghĩa quan trọng đến hiệu suất hoạt động, chất lượng và tuổi thọ pin.

Hướng dẫn sạc pin iPhone X lần đầu
Hướng dẫn sạc pin iPhone X lần đầu  

Hướng dẫn sạc pin iPhone X lần đầu chuẩn xác

iPhone X sở hữu viên pin có dung lượng 2.715mAh. So với các thiết bị Android, đây là dung lượng khá khiêm tốn. Tuy nhiên nếu so với các phiên bản iPhone tiền nhiệm, dung lượng pin của iPhone X đã có sự cải thiện đáng kể. Dù vậy, do iPhone X được trang bị màn hình có độ phân giải cao và nhiều tính năng thời thượng, nên nếu bạn sử dụng và sạc pin cho máy không đúng cách, dung lượng này sẽ bị sụt giảm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục iPhone X hao pin nhanh

Lưu ý lần sạc đầu tiên cho iphone X
Lưu ý lần sạc đầu tiên cho iphone X

Trong lần đầu sạc pin cho chiếc iPhone X của mình, bạn cần chú ý:

  • Bạn sử dụng máy như bình thường, cho đến khi máy thông báo pin yếu thì bạn tiến hành cắm sạc. Bạn có thể cắm sạc khi máy còn 5 – 10%, miễn là máy chưa sập nguồn. Đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý trong 5 lần sạc đầu tiên cho iPhone X và cả những lần sạc sau này. Bởi việc cắm sạc khi iPhone X đã cạn sạch hết pin không hề tốt cho pin của máy.
  • Sạc pin cho iPhone X trong môi trường thoáng mát, tránh xa các vật tỏa nhiệt. Khi pin đầy, bạn giữ sạc thêm 5 – 10 phút là có thể rút sạc. Bạn không phải sạc pin đầy 8 tiếng như đối với các dòng smartphone truyền thống.
  • Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng được đi kèm với iPhone X để tiến hành sạc pin. Bạn không nên dùng bộ sạc không đúng chuẩn hay có chất lượng kém để sạc pin cho chiếc dế yêu của mình.
  • Trong thời gian sạc pin cho iPhone X, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên máy (Wifi, 3G/4G, GPS,…). Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng các tính năng trên iPhone trong quá trình sạc pin. Bởi thói quen này sẽ gây ra tình trạng vừa xả, vừa nạp pin, khiến điện thoại dễ bị nóng, pin nhanh chai và có làm tăng nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

=> Xem thêm: Địa chỉ thay pin iPhone X giá rẻ, lấy ngay

Sạc pin iPhone X lần đầu như thế nào đúng cách
Sạc pin iPhone X lần đầu như thế nào đúng cách

Trên đây là một vài lưu ý khi sạc pin iPhone X lần đầu. Về cơ bản, trong thời gian sử dụng iPhone X, bạn vẫn cần tuân thủ các quy tắc này. 

Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc dế yêu của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *