Hướng dẫn sửa lỗi iphone 6 bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Iphone 6 là một trong những đứa con của Apple cũng là chiếc smartphone được người dùng đánh giá là thiết bị có tính năng bảo mật cao. iPhone 6 hỗ trợ người dùng đầy đủ các cách để thiết lập khóa bảo mật bằng mật khẩu số, hình vẽ, vân tay… Bảo mật giúp bảo vệ máy của bạn an toàn trước sự truy cập không mong muốn của những người dùng khác.

Nhưng đôi khi tính năng này cũng mang lại cho bạn không ít những rắc rối, đặc biệt thiết bị iPhone 6 của bạn sẽ tự động vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes nếu bạn nhập sai pass nhiều lần, và đã có không ít những người dùng iPhone gặp phải vấn đề như vậy. Khi rơi vào tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp phải lỗi iphone 6 bị vô hiệu hóa kết nối itunes nhé.

iphone 6 bị vô hiệu hóa kết nối itunes
iphone 6 bị vô hiệu hóa kết nối itunes 

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Bước 1: Kết nối iPhone 6 với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone 6.

Bước 3: Chờ khi nào màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn nhả nút Home ra.

Iphone 6 chưa từng đồng bộ iTunes
Iphone 6 chưa từng đồng bộ iTunes

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính cá nhân có thể là Mac hoặc Windows. Sau đó khởi động iTunes.

Bước 2: Bạn khởi động iPhone 6 bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím home đến khi nhìn thấy màn hình khởi động sáng lên. Màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo: điện thoại iphone của bạn đã được kết nối với máy tính.

Bước 3: Trên iTunes bạn chọn thiết bị iPhone 6 của mình.

Bước 4: Bạn chọn Restore iPhone hay Khôi phục iPhone để thực hiện quá trình cài đặt lại máy. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có thể truy nhập vào điện thoại mà không cần phải nhập Passcode đã cài đặt trước đó.

Iphone 6 đã từng đồng bộ iTunes
Iphone 6 đã từng đồng bộ iTunes

Mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín là cách tốt nhất cho bạn sau khi đã thử hai cách trên mà không mang lại hiệu quả trên iphone 6. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *