Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 liệt nút home

Nút Home trên một iPhone 6 rất hữu ích, chúng có thể thực hiện rất nhiều thao tác như mở khóa, truy cập màn hình chủ, đa nhiệm. Vì thế một thời gian sau nút Home trên iphone 6 của bạn cảm giác như bị liệt, vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục hay chỉ có cách duy nhất là thay mới? Cùng tìm hiểu nhé.

iPhone 6 liệt nút home
iPhone 6 liệt nút home

Nguyên nhân khiến iphone 6 liệt nút home

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi bị liệt nút Home ở iPhone 6. Nhưng thường gặp nhất là có thể là những nguyên nhân sau:

  • Nút home được sử dụng liên tục, thao tác nhấn nút quá mạnh, lâu ngày khiến cho nút home bị chai và lờn không còn ấn nhạy như trước được nữa.
  • iPhone 6 của bạn dùng nhiều trong môi trường làm việc nhiều bụi bẩn hoặc nút home dính nước nhưng ít vệ sinh cũng khiến cho nút home bị đơ, bị liệt.
  • Do phần mềm của máy bị lỗi dẫn đến nút home bị treo, bấm không ăn.
Nguyên nhân khiến iphone 6 liệt nút home
Nguyên nhân khiến iphone 6 liệt nút home

Nút home iphone 6 bị liệt, làm gì để khắc phục?

  • Vệ sinh nút Home thường xuyên, lau sạch bụi bẩn bằng cách nhỏ 2 – 3 giọt cồn Isopropyl Alcohol 98 – 99% vào nút Home (tránh dây vào màn hình). Sau đó lau sạch và chờ 10 -15 phút để kiểm tra lại tình trạng nút Home.
  • Khởi động lại thiết bị sẽ giúp giải quyết đa số những lỗi nhỏ thường gặp trên iPhone 6, do đó trong trường hợp nút Home hoạt động thiếu ổn định, bạn nên tắt và mở lại nguồn.
  • Nếu nghi ngờ việc thay đổi cài đặt trên iPhone 6 gây ra lỗi nút Home, nhưng bạn không thể xác định được thiết lập đó, bạn có thể đặt lại cài đặt trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa. Bằng cách truy cập Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.
Nút home iphone 6 bị liệt, làm gì để khắc phục?
Nút home iphone 6 bị liệt, làm gì để khắc phục?
  • Kích hoạt nút home ảo cũng là một giải pháp thay thế khi nút home vật lý bị liệt. Để kích hoạt bạn vào Settings -> General -> Assistant -> AssistiveTouch. Bạn sẽ thấy xuất hiện một hình tròn nhỏ cuối góc phải của màn hình và khi nhấn vào hiện lên menu.
  • Đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín là việc rất cần thiết khi mà bạn đã thử hết những thủ thuật trên nhưng không giúp nút home của bạn hoạt động bình thường. Có thể bạn sẽ phải thay nút home mới để tiếp tục sử dụng dế yêu.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *