Iphone 6 plus đốm màn hình, có cách nào khắc phục không?

Màn hình iphone 6 plus bị đốm là một trong những lỗi hư hỏng trên điện thoại mà bạn phải đối mặt. Đây là lỗi hư hỏng không ngoại lệ bất kỳ một chiếc điện thoại nào. Hậu quả của chúng là khiến sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng cũng như làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có trên iphone 6 plus.

Những chấm đốm này có thể sẽ xuất hiện những màu khác nhau như đen, trắng, hồng, xanh,… và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình của iPhone 6 plus. Ban đầu, những vết đốm thường không quá lớn. Tuy nhiên nếu càng để lâu, các vết đốm này càng có xu hướng lan rộng và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Iphone 6 plus đốm màn hình
Iphone 6 plus đốm màn hình  

Do đâu mà màn hình iphone 6 plus bị đốm màu?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần mềm cũng như phần cứng của iphone 6 plus. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân đó nhé:

  • Iphone 6 plus của bạn chịu tác động của những vật nặng như bị rơi từ trên cao hoặc bị các vật nặng đè lên. Lâu ngày khiến dế yêu mắc vào căn bệnh đốm màn hình.
  • Lỗi có thể là do xuất phát từ nhà sản xuất.
  • Việc bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cũng làm cho màn hình iPhone 6 plus bị chấm đốm.
  • Cũng có thể là máy của bạn đã bị hư hỏng về các phần cứng như là hỏng ic nguồn, socket.
Do đâu mà màn hình iphone 6 plus bị đốm màu
Do đâu mà màn hình iphone 6 plus bị đốm màu

Iphone 6 plus đốm màn hình, có cách nào khắc phục không?

Không chỉ với iphone 6 plus mà với các dòng điện thoại khác, lỗi đốm màn hình có thể khắc phục được. Nhưng trước khi thực hiện những thủ thuật sau, bạn nên đem dế yêu của mình tới trung tâm bảo hành của Apple nếu máy còn hạn bảo hành.

Điện thoại của bạn không phải hàng chính hãng, mua đã lâu, không còn hạn bảo hành thì có thể tham khảo những thủ thuật sau để khắc phục lỗi đốm màn hình:

  • Khởi động lại iphone 6 plus.
  • Quấn 1 miếng vải mềm vào 1 ngón tay của mình. Bạn nên sử dụng vải chuyên dùng để lau kính. Đặt ngón tay quấn vải lên màn hình iPhone 6 Plus, cách đốm đen khoảng 0.2 đến 0.5 cm. Đốm đen càng lớn, bạn đặt ngón tay càng xa (nhưng không quá 0.5 cm). Sau đó, bạn tì nhẹ và di chuyển ngón tay ra vùng màn hình còn bình thường. Lặp lại động tác này khoảng 10 -15 lần.
  • Khôi phục cài đặt gốc bằng cách:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 2: Bấm và giữ phím Nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt => Trượt qua phải để tắt máy => Chờ 5 giây để máy tắt hẳn.

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Home trong khoảng 10 giây.

Bước 4: Khi màn hình bật sáng hiển thị logo quả táo quen thuộc thì các bạn nhả phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi có thông báo và Restore iphone 6 plus.

Khắc phục lỗi iphone 6 plus đốm màn hình
Khắc phục lỗi iphone 6 plus đốm màn hình

 

Nếu các vết đen chiếm diện tích quá lớn, bạn không thể khắc phục bằng những thủ thuật đơn giản trên. Thì hãy tìm đến một trung tâm sửa chữa màn hình iPhone uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sửa chữa lỗi đốm màn hình iphone 6 plus. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *