Nguyên nhân và cách khắc phục iphone 6 plus sạc pin không vào

Tình trạng sạc pin không vào là “căn bệnh” hầu như chiếc điện thoại cũng mắc phải. Trong quá trình sử dụng, iphone 6 plus cũng không ngoại lệ khi gặp tình trạng này. Bài viết này có mặt tại đây sẽ giúp bạn biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục iphone 6 plus sạc pin không vào.

Tình trạng iphone 6 plus sạc pin không vào
Tình trạng iphone 6 plus sạc pin không vào  

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone 6 plus sạc pin không vào

Bạn đã sạc pin iphone 6 plus của mình trong thời gian dài hơn bình thường nhưng pin lại không lên miếng nào. Thậm chí có những trường hợp dung lượng ngày càng giảm dù đang trong quá trình sạc pin. Nguyên nhân có thể đến từ đâu?

  • Cổng cắm sạc bị hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn và các sợi li ti khiến cho phần kim loại tiếp xúc truyền điện kém dẫn đến tình trạng không nhận sạc.
  • Cục sạc, chui sạc bị hỏng có thể do sử dụng hàng kém chất lượng, không phải hàng chính hãng của Apple.
  • Iphone 6 plus của bạn chứa một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy. Lúc này, khả năng cao máy đã bị xung đột phần mềm, khiến quá trình sạc pin bị ảnh hưởng.
  • Pin đã bị chai dẫn đến sạc pin không vào.
Nguyên nhân iphone 6 plus sạc pin không vào
Nguyên nhân iphone 6 plus sạc pin không vào

Một số cách khắc phục iphone 6 plus sạc không vào pin

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu không nhận sạc thì bạn cần tìm cách khắc phục ngay. Tránh để lâu sẽ khiến điện thoại cạn kiệt pin và dẫn đến sập nguồn. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục đơn giản sau:

  • Điều đầu tiên cần làm là lấy dây sạc của máy cắm vào một chiếc điện thoại khác cùng loại để xác định nguyên nhân là do sạc hay do máy.
  • Khởi động lại máy: cách phổ biến để sửa nhiều lỗi vặt về phầm mềm và cũng không thể bỏ qua khi khắc phục sự cố iphone 6 plus sạc không vào pin.
  • Vệ sinh sạch sẽ cho điện thoại của bạn, đặc biệt là vệ sinh cổng sạc.
  • Iphone 6 plus của bạn đã sử dụng quá lâu với phiên bản IOS cũ. Ngại gì mà không cập nhật lên IOS mới ngay. Biết đâu đây lại là cách giúp bạn khắc phục tình trạng sạc pin không vào này.
Khắc phục iphone 6 plus sạc không vào pin
Khắc phục iphone 6 plus sạc không vào pin
  • Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu trên máy đã được backup một cách cẩn thận. Biện pháp này chỉ có tác dụng khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.
  • Nếu là do hư hỏng phần cứng thì những cách khắc phục trên sẽ không có tác dụng gì khi iphone 6 plus sạc pin không vào. Đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín là phương án thông minh nhất lúc này.

Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay đuôi sạc iPhone 6 Plus, thay pin, IC nguồn hoặc mainboard, tùy thuộc vào từng lỗi hư hỏng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *