khac phuc iphone 6 plus soc man hinh

iPhone 6 Plus sọc màn hình và biện pháp khắc phục hiệu quả

Màn hình iPhone 6 Plus bị sọc có thể khắc phục tại nhà được không? Giải pháp nào có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách triệt để? Bạn có thể tìm thấy đáp án cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Các dòng điện thoại của Apple luôn được đánh giá cao. Không chỉ có thiết kế sang trọng với vẻ ngoài đẳng cấp, iPhone còn được người dùng yêu thích nhờ hiệu năng ổn định. iPhone 6 Plus cũng không phải là một ngoại lệ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc iPhone 6 Plus của mình. Nhất là khi bạn gặp phải lỗi iPhone 6 Plus sọc màn hình. Bởi nếu tình trạng này xảy ra, bạn sẽ luôn thấy khó chịu khi nhìn vào màn hình của máy.

iphone 6 plus soc man hinh

Biểu hiện của lỗi iPhone 6 Plus sọc màn hình

Màn hình iPhone 6 Plus bị sọc có dấu hiệu nhận biết khá quen thuộc. Đó là khi bạn thấy máy có những biểu hiện sau đây:

  • Trên màn hình xuất hiện những đường sọc theo chiều dọc của máy. Chúng có thể là một hay nhiều đường sọc khác nhau.
  • Những đường sọc thường có màu trắng, hồng hoặc xanh, khiến mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng nặng nề.
  • Cũng có nhiều trường hợp khi iPhone 6 Plus bị sọc dọc, cảm ứng của máy cũng có vấn đề. Khi đó, cảm ứng thường bị đơ, liệt, loạn hoặc phản hồi không còn mượt mà như trước, khiến việc trải nghiệm của bạn vốn đã gặp nhiều cản trở lại còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

loi iphone 6 plus soc man hinh

Nguyên nhân nào khiến iPhone 6 Plus sọc màn hình?

Những đường sọc khó chịu xuất hiện trên màn hình iPhone 6 Plus thường xuất phát từ sự chủ quan của người sử dụng. Nhưng đôi khi, tình trạng này cũng có thể do lỗi khách quan của chính Apple gây ra. Cụ thể, nguyên nhân thường gặp của sự cố này thường là:

  • Chiếc iPhone 6 Plus của bạn là hàng dựng. Khi máy không được đảm bảo về mặt chất lượng ngay từ đầu, thì những lỗi hư hỏng về màn hình rất dễ xảy ra.
  • Chiếc iPhone 6 Plus của bạn là hàng chính hãng. Tuy nhiên, bạn lại kém may mắn mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi trước đó. Vì vậy, cho dù bạn luôn cẩn thận trong quá trình trải nghiệm, máy vẫn có thể bị sọc dọc màn hình.
  • Bạn đã từng lỡ tay làm rơi iPhone 6 Plus. Chiếc dế yêu của bạn đã từng bị va đập mạnh. Lúc này,iPhone 6 Plus sọc màn hình  cũng là điều dễ hiểu.
  • iPhone 6 Plus từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Đây là một nguyên nhân thường gặp gây ra hư hỏng ở màn hình, cảm ứng và các bộ phận khác.

khac phuc iphone 6 plus soc man hinh

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus sọc màn hình bằng cách nào?

Màn hình iPhone 6 Plus bị sọc không hề dễ khắc phục. Thậm chí, bạn gần như không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Bởi đây là lỗi hư hỏng thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc, bạn có thể lựa chọn 1 trong những giải pháp sau:

  • Liên hệ với cửa hàng đã mua máy, trong trường hợp bạn mới mua iPhone 6 Plus về và chưa sử dụng được bao lâu, máy đã bị sọc dọc màn hình. Lúc này, bạn có thể nhận được các chính sách bảo hành để bảo đảm quyền lợi. Chẳng hạn như đổi máy mới hoặc hỗ trợ sửa chữa.
  • Đập nhẹ vào màn hình của máy. Cách này không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.
  • Thay màn hình iPhone 6 Plus chất lượng ở một trung tâm uy tín. Đây là giải pháp tối ưu cho lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị sọc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm chuyên nghiệp và chất lượng. Bởi có như vậy, tình trạng hư hỏng mới được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *