iPhone 7 bi mat song

iPhone 7 bị lỗi mất sóng và những cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn

Gây ra những cản trở cho sự liên lạc của người dùng, khiến người dùng gặp nhiều bất tiện khi trải nghiệm. Đó chính là những khó chịu mà tình trạng iPhone 7 bị lỗi mất sóng có thể gây ra cho bạn.

Là “đứa con cưng” của Apple với nhiều cải tiến, iPhone 7 luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Dẫu vậy, cũng không ít lần iPhone 7 khiến mọi người phải cảm thấy thất vọng với các sự cố ngoài ý muốn. Trong đó, iPhone 7 bị lỗi mất sóng là một tình trạng điển hình mà nhiều người gặp phải.

Tại sao iPhone 7 bị lỗi mất sóng?

+ Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 7 của mình ở nơi có sóng yếu, chẳng hạn như các tòa nhà cao tầng hoặc nơi vùng sâu, vùng xa.

+ SIM mà bạn đang gắn trên iPhone 7 đã bị hư hỏng hoặc không được lắp đúng vị trí. Khi đó, bạn sẽ thấy trên thiết bị của mình dòng thông báo “Không có SIM” hoặc “không có dịch vụ”.

iPhone 7 bi mat song

+ Chiếc iPhone 7 của bạn là hàng Lock xách tay từ nước ngoài. Vì vậy, nếu máy chưa được unlock thì sẽ không thể bắt được sóng ở Việt Nam.

+ Bạn đang để iPhone 7 ở chế độ máy bay mà quên không tắt đi.

+ iPhone 7 bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có một/một vài ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

+ Chiếc iPhone 7 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng do những tác động ngoại lực từ bên ngoài. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi mất sóng trên iPhone 7.

iPhone 7 bị lỗi mất sóng, bạn cần làm gì để khắc phục?

– Bạn nên di chuyển tới vị trí có thể bắt được sóng tốt nhất. Vị trí này nên thoáng đãng và có ít vật cản.

– Kiểm tra xem iPhone 7 có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu chế độ này đang được kích hoạt, bạn cần tắt bỏ ngay lập tức.

– Đảm bảo SIM đã được lắp đúng vị trí và vẫn có thể hoạt động tốt. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn nên thay SIM mới cho máy.

iPhone 7 bi mat song

–  Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 Lock, hãy đem máy tới các trung tâm điện thoại để tiến hành unlock cho máy. Như vậy, máy sẽ bắt được sóng ở Việt Nam.

– Khi nghi ngờ phần mềm của iPhone 7 bị xung đột, cách giải quyết sự cố tốt nhất dành cho bạn là áp dụng thủ thuật đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Bạn có thể restore máy qua iTunes hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy trực tiếp thông qua ứng dụng Cài đặt đều được.

– Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà sự cố iPhone 7 bị lỗi mất sóng vẫn không được khắc phục, thì khả năng cao chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải sự cố về phần cứng. Đối với trường hợp này, bạn không nên tự khắc phục lỗi tại nhà mà thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để sự cố sớm được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Phải làm sao khi quên mật khẩu iPhone 7

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *