Làm gì khi gặp iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth

iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth là tình trạng không ai muốn gặp phải. Thế nhưng, nhiều iFan vẫn đang phải đối mặt với sự cố này.

iPhone 7 là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, đôi khi cảm tình của bạn dành cho chiếc điện thoại cao cấp của nhà Táo cũng bị sụt giảm bởi một lỗi hư hỏng nào đó xuất hiện trên máy. Chẳng hạn như khi iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth, chắc chắn bạn cũng không thể có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu.

Với sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  1. Bật và tắt chế độ máy bay

Bật và tắt chế độ máy bay iphone 7

Đầu tiên, bạn hãy thử tắt và mở lại tính năng Bluetooth và Wifi trên máy. Nếu không có tác dụng, bạn nên thử bật và tắt chế độ máy bay trên iPhone 7. Đây là cách nhanh nhất giúp các kết nối trên điện thoại được reset.

=> Bài liên quan: Cách xem, kiểm tra số IMEI trên iPhone 7 đơn giản

  1. Khởi động lại máy

Khởi động lại iphone 7 để khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth

Bạn có thể khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn nút Nguồn. Khi thông báo Trượt để tắt nguồn, bạn vuốt thông báo này sang bên phải. Khi máy tắt nguồn, bạn nhấn nút Nguồn để khởi động lại máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để reset chiếc iPhone 7 của mình.

  1. Quên tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth iphone 7

Đây cũng là một cách giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh tai nghe Bluetooth được ghép nối với máy (nếu có). Sau đó, bạn chọn Quên thiết bị này và tiến hành ghép nối lại là được.

=> Bài liên quan: Tuyệt chiêu giúp bảo mật tin nhắn iPhone 7

  1. Đặt lại cài đặt mạng

Với những sự cố liên quan đến Bluetooth, Wifi hay mạng dữ liệu di động, đặt lại cài đặt mạng là một thủ thuật khá hữu hiệu. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Các dữ liệu khác trên máy không bị ảnh hưởng bởi thủ thuật này.

Đặt lại cài đặt mạng iphone 7

Nếu thao tác trên không đem lại tác dụng, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 bằng cách chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong mục Đặt lại. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu qua iTunes hoặc iCloud.

=> Bài liên quan: Làm sao khắc phục lỗ iPhone 7 bị rung màn hình

  1. Kiểm tra lại tai nghe Bluetooth

Kiểm tra lại tai nghe Bluetooth iphone 7

Đôi khi sự cố iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth không xuất phát từ thiết bị, mà do tai nghe Bluetooth đã có vấn đề. Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng cho máy. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo phụ kiện này vẫn còn hoạt động tốt và phù hợp với chiếc iPhone 7 của mình.

    6. Đem máy đi sửa chữa

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng như mong muốn, giải pháp cuối cùng bạn có thể áp dụng là đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để tình trạng iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth được xử lý thành công nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *