iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Bạn gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần? Một vài thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này nhanh chóng.

iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes chắc chắn sẽ khiến nhiều iFan cảm thấy hốt hoảng và lo lắng. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn cũng không thể mở màn hình của iPhone 7 Plus và sử dụng các tính năng trên máy. Thế nhưng, bạn vẫn có thể xử lý sự cố với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé.

Sử dụng iCloud

Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã từng được kích hoạt tính năng Find My iPhone trước đó, bạn có thể sử dụng iCloud để khắc phục sự cố vô hiệu hóa trên máy.

Cách thực hiện như sau:

 •  Từ một trình duyệt bất kỳ trên máy tính, bạn vào trang web iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình.
 •  Bạn nhấn vào biểu tượng Find My iPhone. Nếu iCloud yêu cầu xác nhận, bạn hãy nhập thông tin tài khoản của mình thêm 1 lần nữa.
 •  Bạn nhấn chọn All Devices để hiển thị danh mục các thiết bị iOS của bạn. Tại đây, bạn hãy tìm đến chiếc iPhone 7 Plus của mình.
 •  Khi thông tin thiết bị hiện ra, bạn chọn Erase để xóa mật khẩu hoặc vân tay mở khóa màn hình. Lúc này, iPhone 7 Plus cũng được đặt lại về chế độ cài đặt gốc.
 •  Bạn sử dụng Setup Assistant để đưa iPhone 7 Plus về phiên bản sao lưu gần nhất. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại các dữ liệu trên máy đã bị xóa.

Sử dụng iCloud

=> Xem thêm: Chia sẻ cách kiểm tra IMEI iPhone 7 Plus vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Sử dụng iTunes khi máy đã được đồng bộ với iTunes trước đó

Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là Restore chiếc iPhone 7 Plus của mình. Bạn chỉ cần:

 •  Kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất.
 •  Trên iPhone 7 Plus, bạn nhấn Restore iPhone. Ngay lập tức, iPhone 7 Plus sẽ được đưa về chế độ cài đặt gốc, giúp bạn khắc phục sự cố vô hiệu hóa.
 •  Sau đó, bạn nhấn Restore From iTunes Backup và chọn bản sao lưu phù hợp để lấy lại dữ liệu ban đầu cho máy.

Sử dụng iTunes khi máy chưa được đồng bộ iTunes

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thực hiện nhiều thao tác hơn so với 2 trường hợp nêu trên. Cụ thể, bạn cần tiến hành theo những bước sau:

 •  Kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Bạn mở iTunes và tắt nguồn iPhone 7 Plus.

Kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes

 •  Bạn nhấn nút Nguồn khoảng 3 giây, rồi nhấn thêm nút Giảm âm lượng thêm 10 giây. Sau đó, bạn thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm 5 giây. Nếu màn hình của máy vẫn tối đen thì chứng tỏ bạn đã đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU thành công.

nhấn nút Nguồn iphone 7 plus

=> Xem thêm: Bạn cần làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus hỏng nút Home ?

 •  Lúc này, iTunes sẽ hiện lên thông báo mới. Bạn chỉ cần nhấn OK và chọn Restore iPhone là được. Sau khi Restore, bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu từ những bản sao lưu trước đó.

Restore iPhone

Trên đây là 3 cách giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tự mình khắc phục sự cố thành công!

=> Xem thêm: Mẹo hay xử lý iPhone 7 Plus bị treo táo hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *