iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth

Phải làm gì khi iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth?

Nhiều iFan đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth. Đây cũng là sự cố bạn đang phải đối mặt? Đừng quên tham khảo một vài gợi ý cách khắc phục sau đây.

Sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus đẳng cấp không có nghĩa bạn sẽ luôn có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời. Bởi mọi chiếc smartphone đều có nguy cơ gặp phải lỗi trong thời gian hoạt động. iPhone 7 Plus dù cao cấp đến đâu cũng là ngoại lệ. Do vậy, đôi khi việc sử dụng các tính năng trên chiếc iPhone 7 Plus của bạn cũng bị cản trở bởi một lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như tình trạng iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth – một tình trạng không quá nghiêm trọng, nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều iFan.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Bật/tắt chế độ máy bay

Bật/tắt chế độ máy bay iphone 7 plus

Cách nhanh nhất để reset các kết nối trên iPhone 7 Plus chính là bật rồi tắt bỏ chế độ máy bay. Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển trên máy, nhấn vào biểu tượng máy bay để bật chế độ này. Sau khoảng 1 phút, bạn tắt bỏ chế độ máy bay và tiến hành lặp lại thêm khoảng 1 – 2 lần nữa là được.

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 7 Plus sọc màn hình

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Trong thời gian sử dụng iPhone 7 Plus, bạn cần khởi động lại máy đều đặn, để hoạt động của máy luôn ổn định và trơn tru. Đồng thời, đây cũng là thủ thuật giúp bạn khắc phục nhiều sự cố quen thuộc. Do đó, khi iPhone 7 Plus bỗng dưng không kết nối được tai nghe Bluetooth, bạn cũng nên reset máy với thao tác đơn giản: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

Quên thiết bị Bluetooth đã từng kết nối

Quên thiết bị Bluetooth đã từng kết nối trên iphone 7 plus

Thủ thuật tiếp theo bạn cần áp dụng là quên thiết bị đã từng kết nối trên iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth => Bật tính năng này lên. Sau đó, bạn nhấn vào chữ i bên cạnh các thiết bị đã từng kết nối Bluetooth với iPhone 7 Plus và nhấn “Quên thiết bị” này là được.

Kiểm tra lại tai nghe Bluetooth

Kiểm tra lại tai nghe Bluetooth

Đôi khi nguyên nhân gây ra sự cố không nằm ở iPhone 7 Plus, mà xuất phát từ tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tai nghe Bluetooth tương thích với iPhone 7 Plus, có chất lượng tốt và không bị hư hỏng.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là một thủ thuật đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng 7 plus

Sau khi áp dụng thủ thuật này, thiết lập liên quan đến mạng kết nối trên iPhone 7 Plus đều được đưa về chế độ cài đặt như ban đầu. Nếu không có tác dụng, bạn có thể tiến hành Restore iPhone 7 Plus, sau khi đã backup các dữ liệu quan trọng.

Đem máy đi sửa chữa

Tình trạng iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth vẫn chưa được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng tất cả các thủ thuật trên? Nếu vậy, bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm chuyên sửa chữa iPhone, để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi pin iPhone 7 Plus tụt nhanh hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *