iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth

Việc trải nghiệm các tính năng giải trí trên iPhone 7 Plus sẽ thêm phần thú vị với loa Bluetooth. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth, khiến họ không thể có được sự trải nghiệm như mong muốn.

Lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth

Sử dụng loa Bluetooth với smartphone là điều quen thuộc với nhiều tín đồ công nghệ. Với phụ kiện hiện đại này, bạn có thể nghe nhạc, xem phim với chất lượng âm thanh tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là phụ kiện đặc biệt phù hợp khi người dùng muốn nghe nhạc trên smartphone cùng với bạn bè của mình. Điều này lý giải vì sao khi iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth, nhiều iFan lại cảm thấy khó chịu đến vậy.

Lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi sự cố này xuất hiện. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà với một vài giải pháp đơn giản. Đó là:

Tắt rồi bật lại kết nối Bluetooth trên máy

Đầu tiên, bạn hãy tạm thời tắt bỏ kết nối Bluetooth trên chiếc iPhone 7 Plus của mình. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy theo cách thông thường.

Khi iPhone 7 Plus đã khởi động xong, bạn hãy bật lại kết nối Bluetooth và thử kết nối lại với loa. Có thể sự cố sẽ được khắc phục.

Tắt rồi bật lại kết nối Bluetooth trên iphone 7 plus

=> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

Kiểm tra lại loa Bluetooth

Đôi khi sự cố không xuất phát từ những vấn đề ở iPhone 7 Plus, mà do loa Bluetooth bạn sử dụng không phù hợp hoặc đã bị hư hỏng. Do vậy, bạn cần kiểm tra loa Bluetooth và đảm bảo phụ kiện này vẫn hoạt động bình thường. Bạn có thể kết nối loa Bluetooth với một thiết bị khác để biết loa có vấn đề nào không.

Quên thiết bị ghép nối trên iPhone 7 Plus

Đây là thủ thuật đơn giản, thường được áp dụng khi kết nối Bluetooth trên iPhone 7 Plus bị lỗi. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth. Tại đây, danh sách các thiết bị đã từng ghép nối với máy sẽ hiện ra. Trước hết, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh tên loa Bluetooth bạn đang kết nối => Chọn Quên thiết bị này”.  Bạn có thể tiến hành “Quên” các thiết bị ghép nối khác với cách làm tương tự.

Tiếp theo, bạn tiến hành kết nối lại với loa Bluetooth. Trong nhiều trường hợp, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

Quên thiết bị ghép nối trên iPhone 7 Plus

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Xóa các cài đặt trên iPhone 7 Plus

Trước khi xóa các cài đặt trên iPhone 7 Plus, bạn hãy thử khôi phục cài đặt mạng cho máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn có thể yên tâm khi thực hiện, bởi dữ liệu trên máy sẽ không bị mất đi bởi 2 thao tác này.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc

Đưa iphone 7 plus về chế độ cài đặt gốc

Với những vấn đề có thể do lỗi về phần mềm gây ra, đưa máy về chế độ cài đặt gốc là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng. Bạn có thể vào mục Đặt lại như trên và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, hoặc bạn cũng có thể kết nối iPhone 7 Plus với máy tính và chọn mục Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. 

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần thực hiện trước khi áp dụng thủ thuật này chính là sao lưu cẩn thận các dữ liệu có trên máy.

=> Xem thêm: Pin iPhone 7 plus sạc lâu đầy, thủ thuật khắc phục ?

Đem iPhone 7 Plus đi bảo hành hoặc sửa chữa

Tất nhiên trong trường hợp bạn muốn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth nhưng không thể thực hiện điều này tại nhà, bạn sẽ cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Tùy vào từng lỗi hư hỏng, các kỹ thuật viên có tay nghề sẽ gợi ý cách khắc phục tối ưu dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *