Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình

iPhone 7 Plus không xoay được màn hình chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất tiện cho các iFan, nhất là khi họ muốn xem clip hay đọc báo với màn hình rộng.

Mọi chiếc smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng xoay màn hình. Với tính năng này, bạn có thể sử dụng điện thoại theo chiều ngang khi muốn xem phim, đọc báo, chơi game,… một cách thoải mái, và trở về màn hình dọc như mặc định để thực hiện những thao tác thông thường một cách thuận tiện. Xoay màn hình là một tính năng cơ bản và hữu ích, giúp việc trải nghiệm của người dùng thêm trọn vẹn. Do vậy, khi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình, các iFan sẽ không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu với chiếc dế yêu đẳng cấp của Apple.

iPhone 7 Plus không xoay được màn hình

=> Xem thêm: Nút Home iPhone 7 Plus không bấm được, làm gì để khắc phục ?

Để khắc phục hiện tượng chẳng mấy dễ chịu này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Đảm bảo bạn không kích hoạt tính năng tắt xoay màn hình trên máy

Nhiều người vô tình kích hoạt tính năng tắt xoay màn hình trên iPhone 7 Plus mà không hề hay biết. Để kiểm tra, bạn hãy mở Trung tâm điều khiển trên máy và chú ý đến biểu tượng ổ khóa với 1 đường tròn bao quanh. Đây chính là biểu tượng tắt xoay màn hình.

Nếu tính năng này được bật (biểu tượng sáng lên), bạn sẽ không thể xoay màn hình iPhone 7 Plus. Lúc này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng để tắt bỏ tính năng. Sau đó, màn hình của máy sẽ có thể xoay ngang, xoay dọc như bình thường.

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Với những hiện tượng bất thường đột nhiên xảy ra trên điện thoại, khởi động lại là cách “chữa cháy” đơn giản nhất bạn có thể áp dụng. Với tình trạng iPhone 7 Plus không xoay được màn hình cũng vậy. Để khởi động lại máy, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn => Vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang phải => Nhấn nút Nguồn để logo của máy hiện lên.

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể bấm đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng. Sau khoảng vài giây, iPhone 7 Plus sẽ tự khởi động lại và bạn có thể thả tay ra khỏi 2 phím này.

=> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 7 Plus bị hao nguồn nhanh chóng

Đặt lại cài đặt trên điện thoại

Thủ thuật tiếp theo bạn có thể áp dụng khi màn hình của iPhone 7 Plus không thể tự xoay chính là đặt lại tất cả các cài đặt trên máy. Thủ thuật này khá đơn giản và không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu trên thiết bị.

Đặt lại cài đặt trên điện thoại

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tại đây, bạn tìm đến mục Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 7 Plus không xoay được màn hình là cảm biến xoay màn hình của máy đã bị hư hỏng. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn từng để máy phải chịu tác động mạnh nào đó từ bên ngoài như rơi rớt hay đè cấn.

Nếu iPhone 7 Plus có dấu hiệu hư hỏng ở phần cứng, hoặc khi bạn không thể khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không xoay được màn hình bằng những thủ thuật nêu trên, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn nên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, để sự cố mình gặp phải được xử lý bằng những dịch vụ chất lượng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *