loi iphone 8 hao pin nhanh

iPhone 8 hao pin nhanh, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

iPhone 8 hao pin nhanh thường xảy ra sau khi bạn đã trải nghiệm máy được một thời gian. Lúc này, thời gian trải nghiệm của bạn bị rút ngắn và bạn cũng phải sạc pin cho máy nhiều lần.

Dù đã được cải tiến ở nhiều tính năng, nhưng thời lượng pin của iPhone 8 vẫn là một điểm trừ đáng tiếc của thiết bị nhà táo. Vốn không sở hữu pin trâu, nhưng lại sở hữu nhiều tính năng hữu ích, hấp dẫn và thời thượng nên iPhone 8 Plus gặp phải lỗi hao pin nhanh cũng là điều dễ hiểu. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của lỗi iPhone 8 hao pin nhanh hay chưa?

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 8 Plus loạn cảm ứng

iphone 8 hao pin nhanh

iPhone 8 hao pin nhanh, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 8 thường xuất phát từ những lý do quen thuộc sau đây:

  • Các kết nối như 3-4G, Wifi, Bluetooth, GPS,… trên iPhone 8 luôn được bật ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến lượng pin trên máy bị tiêu tốn.
  • Màn hình iPhone 8 luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Thời gian chờ tắt màn hình được đặt ở mức quá lâu. Màn hình là bộ phận làm ngốn nhiều pin nhất trên smartphone, nên các yếu tố này cũng là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone 8.
  • iPhone 8 luôn phải hoạt động với cường độ cao. Bạn thường mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Đồng thời, trên máy cũng có nhiều tính năng và ứng dụng chạy ngầm.
  • Chiếc iPhone 8 của bạn luôn được sạc pin bằng bộ sạc dỏm, không chất lượng hoặc không phải là hàng chính hãng.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn có thói quen sử dụng các tính năng có trên iPhone 8. Đây là thói quen làm pin dễ bị chai và hư hỏng.
  • Chiếc iPhone 8 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài nên dung lượng pin cũng không còn được như ban đầu. Pin của máy đã bị chai, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là những nguyên nhân quen thuộc khiến iPhone 8 hao pin nhanh.

loi iphone 8 hao pin nhanh

Giải pháp nào để iPhone 8 hao pin nhanh được khắc phục?

Nếu tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 8 xảy ra bởi bạn đang sử dụng máy sai cách, bạn cần thực hiện một vài điều chỉnh sau:

  • Tắt bỏ các kết nối ngay khi không còn sử dụng. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết, các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone 8. Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự quan trọng mà bạn đã tải về máy.
  • Dù có nhu cầu trải nghiệm cao trên iPhone 8, bạn cũng không nên để máy phải hoạt động với cường độ trong thời gian quá dài. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sử dụng đa nhiệm các tính năng khi thật sự cần thiết.
  • Màn hình của iPhone 8 không nên được đặt ở mức quá sáng. Thời gian chờ tắt màn hình nên được đặt ở mức từ 15 đến 30 giây.
  • Bạn cần đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng để sạc pin cho chiếc iPhone 8 của mình. Trong quá trình sạc pin, tốt nhất bạn không nên sử dụng bất kỳ tính năng nào của máy.

Trong trường hợp pin của máy đã bị chai hay IC nguồn của máy đã bị hư hỏng, bạn không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà. Lúc này, điều bạn cần làm là đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để được kiểm tra và thay mới các bộ phận bị hư hỏng.

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ không còn bị lỗi iPhone 8 hao pin nhanh làm phiền trong quá trình trải nghiệm máy!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *