iPhone bị mất tiếng khi xem video, làm sao khắc phục?

iPhone bị mất tiếng khi xem video khiến việc giải trí của người dùng trên máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn phải làm sao?

iPhone bị mất tiếng khi xem video, chơi game hoặc nghe nhạc là một hiện tượng chẳng mấy dễ chịu. Bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không thể có được những phút giây giải trí trọn vẹn trên dế yêu. Nếu đây cũng là tình trạng bạn đang phải đối mặt, bạn nên tham khảo 1 số cách khắc phục sau đây.

=> Xem thêm: Nên làm gì để khắc phục lỗi camera iPhone bị rung nhòe ?

1.Kiểm tra nút gạt âm thanh

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên iphone

Trên một số phiên bản iPhone có nút gạt âm thanh ở bên cạnh trái, giúp người dùng có thể điều chỉnh nhanh các chế độ âm thanh. Khi iPhone bỗng nhiên bị mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại xem nút gạt âm thanh có bị vô tình gạt sang chế độ im lặng hay không. Nếu có, bạn chỉ cần gạt lại là được.

2.Khởi động lại iPhone 

Khởi động lại iPhone 

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước

Khi hoạt động của iPhone có sự bất ổn, máy cũng có thể xuất hiện những tình trạng bất thường. iPhone bị mất tiếng khi xem video là một trong số đó. Với trường hợp này, bạn nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình bằng phím cứng.

Đối với các dòng từ iPhone 6 trở về trước, bạn cần sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Home, với iPhone 7/7 Plus, tổ hợp phím bạn cần sử dụng là Nguồn + Giảm âm lượng. Riêng đối với các dòng từ iPhone 8 trở về sau, bạn cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy.

3.Đặt lại tất cả các cài đặt

Đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone

Giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng khi iPhone bị mất tiếng chính là khôi phục các thiết lập ban đầu cho máy. Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó,bạn vàoĐặt lại tất cả các cài đặt là được.

Sau khi đặt lại, các thiết lập trên máy sẽ được trở về như ban đầu, trong khi những dữ liệu khác không hề bị ảnh hưởng.

4.Cắm và tháo tai nghe, bật và tắt Bluetooth

Cắm và tháo tai nghe, bật và tắt Bluetooth trên iphone

Khi có vấn đề xảy ra với âm thanh trên iPhone, bạn nên thử cắm và tháo tai nghe liên tục khoảng 4 – 5 lần. Đôi khi, cách này có thể phát huy tác dụng.

Nếu không hiệu quả, bạn hãy bật và tắt Bluetooth. Bởi trong một vài trường hợp, tính năng này cũng ảnh hưởng tới khả năng phát ra âm thanh của máy.

5.Restore iPhone 

Restore iPhone 

Với những sự cố liên quan đến phần mềm, restore luôn là một cách khắc phục hiệu quả. Để áp dụng biện pháp này, bạn cần kết nối máy với iTunes, chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

Khi những biện pháp trên không thể khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng khi xem video, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Với trường hợp này, bạn có thể phải sử dụng đến dịch vụ thay loa ngoài cho iPhone để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Thủ thuật giúp loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè được khắc phục

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *