iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thường khiến nhiều người bỏ lỡ nhiều cuộc gọi từ bạn bè, người thân trên dế yêu. Vậy yếu tố nào khiến bạn phải đối mặt với tình trạng khó chịu này?

Ngay từ khi ra mắt, iPhone X đã gây bão thị trường smartphone và trở thành chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi quá trình trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone đẳng cấp này cũng gặp phải những phiền phức không mong muốn. Chẳng hạn như lỗi iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến – một tình trạng không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn có thể lấy đi của người dùng những phút giây trải nghiệm thực sự trọn vẹn.

iPhone X chỉ rung không đổ chuông
iPhone X chỉ rung không đổ chuông 

Nguyên nhân của lỗi iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Có nhiều lý do khiến chiếc iPhone X của bạn bị “vô hiệu hóa” khả năng đổ chuông, nhưng vẫn rung khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới trên máy. Trong đó, 3 nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến bao gồm:

✤ Bạn kích hoạt chế độ rung trên iPhone X, nhưng lại để máy ở chế độ im lặng. Vì vậy, khi ai đó gọi điện tới, máy chỉ rung chứ không thể đổ chuông.

✤ Phần mềm của iPhone X có vấn đề do lỗi ở iOS, hoặc do máy bị nhiễm mã độc từ các chương trình lạ, không rõ nguồn gốc mà bạn từng tải về thiết bị.

✤ Loa ngoài hoặc IC âm thanh của iPhone X đã bị hư hỏng. Khi trường hợp này xảy ra, thông thường chiếc điện thoại của bạn không thể đổ chuông. Đồng thời, các ứng dụng trên máy cũng không thể phát ra âm thanh. Vì vậy, dù bạn muốn nghe nhạc, xem phim hay chơi game,… iPhone X vẫn hoàn toàn ở trong trạng thái im lặng.

Nguyên nhân của lỗi iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
Nguyên nhân của lỗi iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone X chỉ rung không đổ chuông, giải pháp nào dành cho bạn?

Bất kỳ sự cố nào khi xuất hiện trên iPhone X đều có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu. iPhone X chỉ rung không thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng không phải là ngoại lệ. Dù không phải là sự cố nghiêm trọng, nhưng chắc chắn tình trạng này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Để xử lý lỗi iPhone X chỉ rung không đổ chuông, bạn nên:

Bật chế độ âm thanh trên máy. Bạn nên tăng âm lượng trên iPhone X, để tránh trường hợp bạn không thể nghe được nhạc chuông chỉ vì âm lượng quá nhỏ.

Reset chiếc iPhone X của bạn bằng cách nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng => Vuốt “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn tiếp tục nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy.

Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng không rõ nguồn gốc, ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

✤ Đem iPhone X đi bảo hành, nếu sự cố xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng chiếc điện thoại này.

iPhone X chỉ rung không đổ chuông, giải pháp nào dành cho bạn?
iPhone X chỉ rung không đổ chuông, giải pháp nào dành cho bạn?

Cuối cùng, bạn cần gửi gắm iPhone X cho các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục lỗi iPhone X chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến bằng những giải pháp phù hợp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải loa ngoài iPhone X hoặc IC âm thanh cho máy.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công và luôn có được những giây phút trải nghiệm thú vị trên dế yêu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *