iPhone X không dùng được Airdrop khắc phục thế nào?

Airdrop là một phương thức truyền dữ liệu quan trọng đối với các thiết bị iOS. Tuy nhiên, một số iFan lại đang gặp phải lỗi iPhone X không dùng được Airdrop, khiến việc nhận và chia sẻ dữ liệu trên máy gặp chút khó khăn.

Bên cạnh kết nối Bluetooth quen thuộc, người dùng thiết bị iOS còn có thể sử dụng Airdrop để chuyển – nhận các dữ liệu như hình ảnh, video, file nhạc,… Tốc độ truyền của Airdrop được đánh giá cao, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy, đây cũng là tính năng của nhiều tín đồ táo khuyết vô cùng yêu thích.

iPhone X không dùng được Airdrop
iPhone X không dùng được Airdrop  

Thế nhưng, hoạt động của Airdrop trên thiết bị không phải lúc nào cũng ổn định và trơn tru. Thậm chí một số iFan còn đang phải đối mặt với lỗi iPhone X không dùng được Airdrop. Nếu bạn cũng đang bị tình trạng này làm phiền, dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên áp dụng:

Bật lại Airdrop

Đầu tiên, bạn hãy thiết lập lại Airdrop trên chiếc iPhone X của mình. Bạn hãy thử tắt rồi bật lại AirdropTrung tâm điều khiển. Ngoài ra, nếu Airdrop đang ở chế độ Off (Không nhận) hoặc Contacts Only (Chỉ danh bạ), bạn hãy thử chuyển sang chế độ Everyone (Mọi người) xem sao.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

Thủ thuật này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bật chế độ máy bay trên iPhone X rồi tắt bỏ ngay sau đó. Bạn nên lặp lại thao tác này khoảng 2 – 3 lần. Đây là cách giúp các kết nối trên máy được reset. Mặt khác, bạn cũng có thể thực hiện những thao tác tương tự với kết nối Wifi và Bluetooth. Sau khi áp dụng, đừng quên bật lại Airdrop để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa nhé.

Bật rồi tắt chế độ máy bay trên iPhone X
Bật rồi tắt chế độ máy bay trên iPhone X

Sửa lỗi kết nối với Mac

Airdrop trên iPhone X vẫn có thể truyền dữ liệu với những thiết bị iPhone hoặc iPad khác, nhưng lại không thể kết nối với Macbook? Nếu vậy, bạn hãy thử mở Finder trên Macbook. Cuối cùng, bạn chọn Airdrop trên thanh sidebar nhé.

Khởi động lại iPhone X

Đây là thủ thuật quen thuộc với mọi người dùng iPhone X. Bạn có thể reset iPhone X với nhiều cách khác nhau. Với cách truyền thống, bạn chỉ cần nhấn nút Side (Nguồn) + Tăng âm lượng. Sau đó, bạn vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải để tắt máy. Cuối cùng, bạn nhấn phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

Ngoài ra trên iPhone X, bạn cũng có thể vào Cài đặt và nhấn chọn lệnh Reset ở bên dưới. Máy sẽ tự khởi động lại sau đó.

Cập nhật iOS

Không loại trừ khả năng iPhone X không dùng được Airdrop là do lỗi ở phiên bản iOS bạn đang sử dụng. Do đó, nếu Apple đã tung ra phiên bản cập nhật phần mềm mới, bạn nên nhanh chóng update cho chiếc iPhone X của mình.

Cập nhật iOS cho iPhone X
Cập nhật iOS cho iPhone X

Thiết lập lại cài đặt mạng

Để reset cài đặt mạng trên iPhone X, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Khi thủ thuật trên không hiệu quả, bạn hãy thử chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt ở phần Đặt lại. Cả hai thao tác này đều an toàn với dữ liệu của bạn có trên máy.

Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa

Khi bạn không thể khắc phục lỗi iPhone X không dùng được Airdrop bằng những thủ thuật trên, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy, trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền hoặc một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *