Khắc phục lỗi iphone X không gửi được iMessage

Trong khi SMS là tin nhắn đã quá thông dụng với người dùng trên tất cả các thiết bị di động thì iMessage chỉ có trên iOS. iMessage là tin nhắn đa phương tiện và tất nhiên chúng không thể thiếu trên iphone X được. Tuy nhiên, lỗi iphone X không gửi được iMessage cũng thường xuyên gặp phải với người dùng.

iMessage được sử dụng khi hai thiết bị iOS có kết nối mạng và đều bật iMessage trong cài đặt tin nhắn. Bạn có thể nhận biết hai loại tin nhắn này thông qua “bong bóng” tin nhắn. iMessage có màu xanh dương, ô gõ tin nhắn có chữ “iMessage” còn tin nhắn SMS thông thường sẽ có màu xanh lá cây.

iMessage không sử dụng được trên iphone X
iMessage không sử dụng được trên iphone X

Nếu bạn không nhận được tin nhắn cũng như không gửi được tin nhắn đa phương tiện trên iPhone X, không cần phải tuyệt vọng vì nó hoàn toàn có thể giải quyết. Tham khảo nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục nhé.

Iphone X không gửi được iMessage, nguyên nhân từ đâu?

IPhone X của bạn không gửi được tin nhắn đa phương tiện có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Bạn sử dụng điện thoại ở nơi vùng sóng yếu hay có thể bị mất sóng hoàn toàn.
  • Iphone X đang được kích hoạt với chế độ máy bay.
  • Một trường hợp nữa là trong tin nhắn của bạn có từ cấm, không được nhà mạng cho phép sử dụng khi nhắn tin. Để nhận biết khả năng này thì bạn dùng một điện thoại khác rồi gửi một tin nhắn có nội dung giống với tin nhắn cũ.
  • Điện thoại bạn hết tiền trong tài khoản dẫn đến không gửi được tin nhắn đa phương tiện là điều hiển nhiên.
Iphone X không gửi được iMessage, nguyên nhân từ đâu
Iphone X không gửi được iMessage, nguyên nhân từ đâu

Khắc phục lỗi iphone X không gửi được iMessage

Những thủ thuật sau có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iphone X không gửi được iMessage. Hãy tham khảo nhé:

1. Khởi động lại Iphone X

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm và không thể bỏ qua. Thông thường, chỉ cần tắt đi bật lại là có thể giải quyết được nhiều vấn đề với ứng dụng, kết nối mạng và lỗi kỹ thuật khác.

2. Đặt lại cài đặt mạng

Bạn thực hiện đặt lại cài đặt mạng như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi bạn xác nhận việc đặt lại, đợi iPhone khởi động lại và kiểm tra.

Tuy nhiên với thủ thuật này, sau khi thực hiện thao tác này, tất cả dữ liệu đang lưu như mật khẩu Wi-Fi và tùy chỉnh DNS sẽ bị xóa hết. Nếu có thông tin gì quan trọng hãy nhớ sao lưu trước khi thực hiện nhé.

Khắc phục lỗi iphone X không gửi được iMessage
Khắc phục lỗi iphone X không gửi được iMessage

3. Update hệ điều hành điện thoại

Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất sẽ là giải pháp thay thế cho những gợi ý sửa lỗi nhưng chưa thành công đã nêu ở trên. Cách thực hiện như sau: vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm (Update).

Nếu tất cả các cách trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề iphone X không gửi được iMessage, có lẽ nó phức tạp hơn bạn nghĩ. Lúc này, bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ. Hoặc bạn nên tìm cho mình trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi nhanh nhất.

Hy vọng những thông tin này phần nào hỗ trợ bạn sửa được lỗi iphone X không gửi được iMessage và sử dụng iPhone tối ưu hơn. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *