iPhone X không hiện thông báo tin nhắn, làm gì để khắc phục?

Với hầu hết người dùng, iPhone X không hiện thông báo tin nhắn là một sự cố khó chịu. Bởi sự cố này xảy ra sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng và cần thiết.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người dùng smartphone luôn phải giữ liên lạc với mọi người xung quanh, nhất là với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng,… Chính vì thế, thông báo tin nhắn trên điện thoại cũng là một tính năng quan trọng, giúp họ không bỏ sót bất kỳ tin nhắn quan trọng nào. Tuy nhiên, nhiều iFan lại đang phải đối mặt với tình trạng iPhone X không hiện thông báo tin nhắn, khiến quá trình liên lạc của họ gặp phải một vài bất tiện nhất định.

iPhone X không hiện thông báo tin nhắn
iPhone X không hiện thông báo tin nhắn 

Nguyên nhân nào khiến iPhone X không hiện thông báo tin nhắn?

Lỗi không hiện thông báo tin nhắn trên iPhone X thường do một vài yếu tố sau đây gây ra:

  • Tính năng thông báo cho ứng dụng Tin nhắn vô tình bị tắt bỏ. Đây là trường hợp vô cùng phổ biến mà nhiều iFan gặp phải.
  • Bạn đang kích hoạt chế độ Không làm phiền trên iPhone X nên không biết có tin nhắn đến trên dế yêu. Bởi khi chế độ này được kích hoạt, chiếc điện thoại của bạn sẽ không rung, không đổ chuông cũng như không hề sáng màn hình khi có tin nhắn đến.
  • Nếu iPhone X không hiện thông báo tin nhắn từ một vài số điện thoại nhất định, có thể những số điện thoại này đã nằm trong danh sách bị chặn trên máy.
  • Ngoài 3 nguyên nhân chính kể trên, lỗi không hiện thông báo tin nhắn trên iPhone X cũng có thể xuất phát từ những vấn đề ở hệ điều hành iOS hoặc phần mềm của máy. Tuy nhiên, trường hợp này cũng không quá phổ biến.
Nguyên nhân iPhone X không hiện thông báo tin nhắn?
Nguyên nhân iPhone X không hiện thông báo tin nhắn?

iPhone X không hiện thông báo tin nhắn, bạn cần làm gì để khắc phục?

Tình trạng không hiện thông báo tin nhắn đang khiến nhiều người dùng iPhone X cảm thấy khó chịu và ức chế trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp nhà Apple. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này, bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố tại nhà với những thủ thuật đơn giản sau đây:

  • Kích hoạt tính năng thông báo cho ứng dụng Tin nhắn trên iPhone X. Bạn cần vào Cài đặt => Thông báo => Tin nhắn => Hiển thị bản xem trước. Tại đây, bạn cần chọn Luôn luôn.
  • Tắt bỏ chế độ Không làm phiền trên máy. Bạn có thể mở Trung tâm điều khiển và tắt bỏ biểu tượng mặt trăng hoặc vào Cài đặt => Không làm phiền và tắt bỏ tính năng này.
Khôi phục cài đặt gốc cho iphone X
Khôi phục cài đặt gốc cho iphone X

Thông thường sau khi áp dụng 2 cách trên, lỗi iPhone X không hiện thông báo tin nhắn sẽ được khắc phục. Thế nhưng nếu vẫn bị tình trạng này làm phiền, bạn nên tiếp tục thực hiện một số thao tác sau:

  • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone X: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên iPhone X.
  • Đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại. Tuy nhiên nếu áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu trên iPhone X qua iCloud hoặc iTunes trước khi tiến hành.

Với một vài thủ thuật được hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sớm khắc phục thành công lỗi iPhone X không hiện thông báo tin nhắn. Trong trường hợp chưa thể xử lý tình trạng này hiệu quả, đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *