iPhone X không kết nối được với loa Bluetooth

Loa Bluetooth là phụ kiện quan trọng đối với nhiều tín đồ công nghệ. Vì thế, khi lỗi iPhone X không kết nối được loa Bluetooth xuất hiện, nhiều người cũng nhanh chóng cảm thấy thất vọng về siêu phẩm của Apple.

Khi muốn có được những trải nghiệm âm thanh mới lạ và tuyệt đỉnh trên iPhone X, hay khi muốn chia sẻ âm nhạc trên chiếc dế yêu đẳng cấp của mình với những người xung quanh, loa Bluetooth sẽ trở thành trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Đáng tiếc nhiều tín đồ Táo khuyết lại không thể kết nối thành công loa Bluetooth với iPhone X, khiến những mong muốn trên đều không thể thực hiện.

iPhone X không kết nối được với loa Bluetooth
iPhone X không kết nối được với loa Bluetooth  

Khi iPhone X không kết nối được với loa Bluetooth, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Kiểm tra lại loa Bluetooth

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo loa Bluetooth mình đang sử dụng cho iPhone X có chất lượng tốt, vẫn đang hoạt động tốt và tương thích với máy. Nếu có thể, bạn nên thử kết nối iPhone X với một loa Bluetooth khác hoặc kết nối loa Bluetooth hiện tại cho một chiếc smartphone khác xem sao. Với thao tác này, bạn sẽ biết được vấn đề có thực sự nằm ở loa Bluetooth hay không. Nếu nguyên nhân nằm ở loa Bluetooth, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này cho iPhone X.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

Bật rồi tắt chế độ máy bay là một thủ thuật hữu ích giúp bạn reset các kết nối trên điện thoại. Bạn chỉ cần bật chế độ máy bay trên iPhone X qua Trung tâm điều khiển rồi tắt bỏ chế độ này ngay sau đó. Dù chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng bật – tắt chế độ máy bay có thể sẽ giúp bạn xử lý sự cố đang gặp phải nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone X
Khởi động lại iPhone X

Khởi động lại iPhone X

Đây là thủ thuật quen thuộc với mọi người dùng smartphone. Với iPhone X, bạn có thể khởi động lại máy bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 2 cách phổ biến nhất:

  • Nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng => Vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải => Nhấn nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo hiện lên là được.

Quên các thiết bị đã từng kết nối

Với những vấn đề liên quan tới kết nối Bluetooth, đây là một thủ thuật hữu ích bạn không thể bỏ qua. Để áp dụng, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth. Tại danh sách các thiết bị kết nối, bạn nhấn vào chữ “i” bên cạnh từng thiết bị rồi chọn Quên thiết bị này”. Sau đó, bạn hãy kết nối lại với loa Bluetooth để xem sự cố đã được xử lý hay chưa nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Thủ thuật này cũng không quá phức tạp. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Cả hai thao tác đều không tác động đến dữ liệu trên iPhone X. Vì vậy, bạn có thể thoải mái áp dụng.

Khôi phục cài đặt gốc cho iphone X
Khôi phục cài đặt gốc cho iphone X

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho iPhone X, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud. Sau đó, bạn hãy chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở mục Đặt lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPhone X với iTunes trên máy tính và chọn lệnh Restore iPhone.

Trên đây chỉ là một vài giải pháp quen thuộc giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X không kết nối được với loa Bluetooth. Nếu không thể áp dụng những giải pháp này thành công, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *