tinh trang iphone xs khong ket noi duoc voi itunes

Khắc phục iPhone Xs không kết nối được với iTunes

iPhone Xs không kết nối với iTunes sẽ khiến việc đồng bộ, sao lưu dữ liệu trên máy bị cản trở. Do đó, làm sao để khắc phục tình trạng này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

iTunes là công cụ hỗ trợ đắc lực của các tín đồ nhà Táo trong nhiều trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như khi sao lưu dữ liệu hay Restore máy, bạn sẽ cần đến công cụ này để thực hiện những thủ thuật như mong muốn. Vì thế, nếu bỗng dưng iPhone Xs không kết nối được với iTunes, bạn cũng gặp phải một vài khó khăn nhất định. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone Xs chính hãng lấy ngay

iphone xs khong ket noi duoc voi itunes

Khởi động lại iPhone Xs

Khởi động lại iPhone Xs là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể phát huy hiệu quả với nhiều sự cố khác nhau. Bởi sau khi khởi động lại, chiếc smartphone của bạn cũng được reset để trở nên ổn định hơn.

Khi máy bỗng nhiên không thể kết nối được với iTunes, bạn nên khởi động lại iPhone Xs theo cách thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút Nguồn để reset máy bằng phím cứng.

Kiểm tra cáp nối

Khi cáp nối có vấn đề như bị đứt hoặc hư hỏng, iTunes không thể nhận iPhone Xs cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, nếu sự cố xảy ra, bạn cũng nên kiểm tra lại cáp nối đang sử dụng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng cáp lightning được đi kèm với iPhone Xs để kết nối máy với iTunes.

loi iphone xs khong ket noi duoc voi itunes

Cập nhật iTunes

Để đảm bảo kết nối giữa iTunes và iPhone Xs luôn ổn định, bạn cần sử dụng phiên bản iTunes mới nhất. Từ chương trình iTunes trên máy tính, bạn chỉ cần vào Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có phiên bản mới, Apple sẽ gợi ý cho bạn ở mục này.

Xét lại việc cấp quyền trên iPhone Xs

Đôi khi, iPhone Xs không kết nối được iTunes là do việc cấp quyền trên máy chưa chuẩn. Trong lần đầu tiên bạn kết nối iPhone Xs với máy tính, 1 thông báo “Có tin cậy máy tính này không?” (Trust this computer?) sẽ xuất hiện. Bạn cần chọn Tin cậy (Trust) để tiếp tục kết nối. Nếu lỡ tay chọn Không tin cậy (Don’t trust), iPhone Xs sẽ không thể kết nối với iTunes. Đồng thời, thông báo trên cũng không xuất hiện trở lại để bạn “sửa chữa sai lầm”.

Tuy nhiên lúc này, bạn vẫn có thể “chữa cháy” bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn mục Đặt lại vị trí & Quyền riêng tư. Sau đó, bạn cần kết nối lại iPhone Xs với máy tính và nhớ chọn Tin cậy (Trust) khi thông báo hiện lên.

tinh trang iphone xs khong ket noi duoc voi itunes

Cài lại toàn bộ Driver của Apple trên máy tính

Giải pháp cuối cùng bạn có thể tự áp dụng tại nhà để khắc phục lỗi iPhone Xs không kết nối được với iTunes là gỡ cài đặt iTunes và toàn bộ phần mềm của Apple trên máy tính. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt lại những phần mềm này bằng cách tải về từ trang chủ của Apple.

Trong trường hợp các thủ thuật trên đều không đem lại hiệu quả, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các địa chỉ uy tín. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi iPhone Xs không kết nối được với iTunes thành công!

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục tình trạng iPhone Xs bị nóng máy

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *