khac phuc iphone xs max ket noi mang di dong kem

iPhone Xs Max kết nối mạng di động kém và cách khắc phục

iPhone XS Max kết nối mạng di động kém đôi khi đem tới rất nhiều phiền phức cho người dùng. Tuy nhiên, với một vài gợi ý dưới đây, bạn có thể khắc phục sự cố một cách dễ dàng.

Để sở hữu iPhone XS Max, bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiếc điện thoại xa xỉ này cũng đem tới cho bạn những sự trải nghiệm hài lòng như mong muốn. Bởi đôi khi, chiếc iPhone XS Max cũng có thể đột ngột “dở chứng”, khiến việc sử dụng các tính năng trên máy bị gián đoạn. Cũng giống như tình trạng iPhone XS Max kết nối mạng di động kém, khiến bạn gặp khó khăn trong việc lướt web và sử dụng các tính năng online.

iphone xs max ket noi mang di dong kem

Để khắc phục sự cố không mấy dễ chịu này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Khởi động lại iPhone XS Max

Nếu chiếc iPhone XS Max của bạn đã lâu chưa được reset, bạn nên áp dụng thủ thuật đơn giản này cho máy.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím khóa + phím Tăng âm lượng. Tiếp đến, dòng chữ Slide to Power Off hiện lên thì bạn thực hiện cách tắt nguồn như thường lệ. Sau khi tắt nguồn, bạn nhớ khởi động lại máy nhé.

Thay đổi vị trí

Vị trí của bạn có thể ảnh hưởng tới khả năng kết nối mạng di động của iPhone XS Max. Chẳng hạn như khi bạn ở các tòa nhà cao tầng, những nơi đông người hay những vùng hẻo lánh, mạng di động ở đây sẽ yếu hơn bình thường.

Lúc này, điều bạn cần làm là di chuyển ra những nơi có thể bắt sóng tốt hơn. Thông thường, những nơi thoáng đãng, ít vật cản và gần mặt đất sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn dễ dàng kết nối với mạng di động.

loi iphone xs max ket noi mang di dong kem

Kiểm tra SIM

Khi kết nối 3G/4G có vấn đề, bạn không nên ngoại trừ khả năng nguyên nhân nằm ở SIM. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ SIM đang sử dụng trên iPhone XS Max rồi lắp thử vào một chiếc điện thoại khác. Nếu chiếc điện thoại này cũng bị kết nối mạng kém thì bạn nên xem xét việc đổi SIM.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra khe SIM, vệ sinh cho bộ phận này sạch sẽ và đảm bảo SIM luôn được lắp ở vị trí chính xác.

Đặt lại cài đặt mạng

Đây là một thủ thuật đơn giản, không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên máy. Không chỉ vậy, nhiều tín đồ nhà Táo đã áp dụng thủ thuật này và khắc phục những vấn đề liên quan tới mạng, Wifi,… thành công.

Để đưa cài đặt mạng trên iPhone XS Max về chế độ mặc định ban đầu, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được.

khac phuc iphone xs max ket noi mang di dong kem

Khôi phục cài đặt gốc

Phần mềm bị lỗi là nguyên nhân của hàng loạt sự cố khác nhau. iPhone XS Max kết nối mạng di động kém có thể là một trong số đó.

Trước hết, nếu Apple tung ra phiên bản cập nhật iOS mới, bạn nên cập nhật ngay cho máy.  Nếu cách này không có tác dụng, bạn hãy thử backup dữ liệu cho iPhone XS Max qua iTunes hoặc iCloud rồi vào ứng dụng Cài đặt. Tương tự như trên, bạn vào Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn đang cảm thấy bị lỗi iPhone XS Max kết nối mạng di động kém làm phiền nhưng không có cách nào khắc phục triệt để, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa.

Bạn nên chọn các địa chỉ sửa chữa uy tín và được đánh giá cao. Tại đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra để biết chính xác lỗi. Từ đó, bạn cũng được tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu cho từng trường hợp.

Xem thêm: Làm gì để khắc phục tình trạng iPhone XS Max treo logo

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *