Mẹo fix lỗi iPhone xs max không xoay màn hình nhanh chóng

Mẹo fix lỗi iPhone xs max không xoay màn hình nhanh chóng

iPhone Xs Max không xoay được màn hình làm cho việc trải nghiệm các tính năng giải trí của iFan trên máy không được thoải mái. Vì vậy, nếu ai đang gặp phải những hiện tượng này thì hãy xem ngay bài viết này.

Lỗi iPhone Xs Max không xoay được màn hình

Xoay màn hình là tính năng mà người dùng thường sử dụng để dễ dàng sử dụng các tính năng trên điện thoại. Nhất là khi sử dụng các tính năng xem phim, video hay chơi game,… thì việc sử dụng tính năng xoay màn hình là cần thiết. Tuy nhiên, nếu đột nhiên bạn gặp phải tình trạng iPhone Xs Max không xoay được màn hình thì phải làm thế nào? Hãy cùng xem những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Lỗi iPhone Xs Max không xoay được màn hình

=> Tham khảo thêm: Giải đáp: iPhone XS Max có hỗ trợ sạc nhanh không?

Tại sao iPhone Xs Max không xoay được màn hình?

Màn hình iPhone Xs Max không xoay được có thể là do lỗi bạn đã bật chức năng khóa màn hình (Portrait Orientation Lock). Khi bạn bật chức năng này thì màn hình sẽ giữ theo chiều dọc mà không thể xoay được.

Vì vậy để biết chức năng khóa màn hình trên iPhone Xs Max của bạn có bị kháo không thì có thể kiểm tra bằng cách:

  • Cách 1: Bạn có thể nhìn vào phía trên góc phải phía trên màn hình, nếu bạn thấy có biểu tượng icon nhỏ vòng tròn, bên trong có hình ổ khóa.

Tại sao iPhone Xs Max không xoay được màn hình?

  • Cách 2: Mở trung tâm điều khiển bằng cách trượt ngón tay từ góc bên phải màn hình xuống dưới. Sau đó nhìn vào phía bên phải trên góc màn hình, nếu thây có hình vòng tròn nhỏ bên trong có ổ khóa, tức là chức năng khóa màn hình đang bật. Do đó bạn không thể thực hiện xoay ngang xoay dọc màn hình.

Một số trường hợp khác gây nên tình trạng iPhone Xs Max không xoay màn hình được còn do lỗi phần mềm trên điện thoại bạn.

=> Tham khảo thêm: Làm gì khi iPhone XS Max không kết nối được Wifi ?

Khắc phục lỗi iPhone Xs Max không xoay được màn hình?

iPhone Xs Max không xoay được màn hình là lỗi không quá nghiêm trọng khi bạn biết được nguyên nhân của nó. Vì vậy để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần tắt chế độ khóa màn  hình là xong.

Để tắt tính năng khóa màn hình bạn làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình iPhone, bạn thực hiện mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách Trượt ngón tay từ góc phải màn hình xuống dưới.

Bước 2: Tại màn hình của Trung tâm điều khiển, bạn chạm vào biểu tượng khóa màn hình. Nếu thấy biểu tượng chuyển sang nền tối và không còn nhìn thấy biểu tượng nhỏ phía trên góc phải màn hình nữa thì chế độ khóa màn hình đã tắt thành công!

Khắc phục lỗi iPhone Xs Max không xoay được màn hình?

Sau khi đã tắt chế độ khóa màn hình thành công, bạn có thể thoát ra ngoài màn hình để kiểm tra lại. Nếu trường hợp lỗi phần mềm bạn có thể thực hiện Reset iPhone Xs Max để khắc phục.

Lưu ý: Một số ứng dụng nhà sản xuất chỉ cho phép hiển thị theo một chiều, có thể là ngang hay chỉ là dọc thôi! Do đó, nhiều khi bạn có tắt hay bật chế độ khóa màn hình thì cũng không giải quyết được vấn đề.

Chúc bạn thành công với những thông tin và chúng tôi cung cấp!

=> Tham khảo thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone Xs Max hao pin nhanh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *