J5 Prime liet nut Home

J5 Prime liệt nút Home, bạn cần làm gì để khắc phục?

J5 Prime liệt nút Home là tình trạng thường xuất hiện sau một thời gian trải nghiệm máy, gây ra nhiều khó khăn cho việc sử dụng các tính năng của người dùng. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hay không?

Nút Home là một trong những phím vật lý quan trọng nhất của điện thoại. Bởi đây là phím giúp bạn có thể mở máy, quay về màn hình chính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên với tần suất sử dụng nhiều, nút Home trên chiếc J5 Prime của bạn có thể bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào. Trong đó, trường hợp thường gặp nhất là J5 Prime bị liệt nút Home.

Tại sao nút Home trên J5 Prime bị liệt?

+ Nút Home được sử dụng liên tục với tần suất lớn. Vì thế sau một thời gian trải nghiệm, bộ phận này cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu.

+ Bạn ít khi vệ sinh cho J5 Prime, khiến nút Home bị bụi bẩn bám vào lâu ngày. Từ đó, độ nhạy của phím vật lý này cũng dần biến mất.\

J5 Prime liet nut Home

+ Nút Home bị oxi hóa hoặc bị ngấm nước nên không thể phản hồi thao tác của bạn.

+ J5 Prime bị rơi rớt, va đập khiến nút Home bị hư hỏng.

Làm gì khi J5 Prime bị liệt nút Home?

Cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng này là thay nút Home mới cho máy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có thời gian đem máy đi sửa chữa hoặc chưa chuẩn bị đủ tài chính cho dịch vụ này, bạn có thể áp dụng biện pháp tạm thời được Kennelsalvador.com gợi ý bên dưới. Đây là cách biến phím Home cứng thành nút cảm ứng, giúp bạn không cần nhấn phím Home mà chỉ cần chạm nhẹ cũng có thể thực hiện được thao tác mình mong muốn.

Cách thực hiện như sau:

+ Thiết lập bảo mật vân tay cho J5 Prime bằng cách vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Vân tay. Sau đó, bạn thiết lập mật khẩu bảo vệ và thiết lập vân tay.

J5 Prime liet nut Home

+ Tải về máy ứng dụng Fingerprint Gesture có trên CH Play hoặc theo link tại đây. Sau đó, bạn mở ứng dụng lên và chọn Kích hoạt Cử chỉ dấu vân tay => Chạm đơn => Nhấn chọn mục Trang chủ. Khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập, bạn chỉ cần nhấn OK là được.

J5 Prime liet nut Home

+ Ứng dụng sẽ chuyển bạn đến mục Hỗ trợ có trên máy. Tại đây, bạn chọn Cử chỉ dấu vân tay và chuyển tính năng này sang trạng thái ON và nhấn OK để xác nhận. Như vậy, bạn đã biến phím Home cứng thành nút cảm ứng thành công.

J5 Prime liet nut Home

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi J5 Prime liệt nút Home, hy vọng những thông tin ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *