loi iphone 6 plus cam ung luc duoc luc khong

Khắc phục iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không

iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không có thể làm giảm chất lượng trải nghiệm máy của bạn. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn giải quyết sự cố khó chịu này?

Các dòng máy của nhà táo khuyết luôn dành được nhiều lời ngợi khen từ các tín đồ công nghệ. iPhone 6 Plus tất nhiên cũng nằm trong số đó. Thế nhưng, nếu bạn bất cẩn trong quá trình sử dụng máy hoặc đơn giản đã trải nghiệm máy trong một thời gian dài, thì khả năng cao chiếc dế yêu này sẽ mắc phải một vài lỗi hư hỏng. Chẳng hạn như lỗi iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không đang khiến nhiều người cảm thấy phiền hà.

iphone 6 plus cam ung luc duoc luc khong

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không

Là một sự cố xảy ra phổ biến nên những nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng iPhone 6 Plus chập chờn cũng vô cùng quen thuộc. Đó là:

Bạn sử dụng máy sai cách:

 • Bạn luôn khiến chiếc iPhone 6 Plus của mình phải hoạt động quá tải với việc sử dụng nhiều tính năng cùng lúc. Hoặc bạn mở các ứng dụng nặng liên tục trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến việc xử lý các tác vụ gặp nhiều khó khăn.
 • Bạn sạc pin cho iPhone 6 Plus bằng bộ sạc không phù hợp hoặc nguồn điện không ổn định. Thói quen này cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của máy.

Máy bị lỗi phần mềm:

 • Trên máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Khi bộ nhớ đầy, máy cũng không thể phản hồi thao tác của bạn một cách mượt mà.
 • Trên máy có ứng dụng gây xung đột, có chương trình mã độc hoặc đơn giản, máy đã bị xung đột phần mềm. Tình trạng này luôn gây ra ảnh hưởng đối với tất cả chức năng của máy, kể cả chức năng cảm ứng

loi iphone 6 plus cam ung luc duoc luc khong

Máy bị lỗi phần cứng:

 • Màn hình của iPhone 6 Plus được bảo vệ bởi kính cường lực quá dày. Hoặc kính cường lực có chất lượng không tốt, khiến máy không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn.
 • Màn hình cảm ứng hoặc chip cảm ứng của iPhone 6 Plus đã bị hư hỏng bởi những tác động không mong muốn. Trong đó, những tác động thường gặp nhất là bất cẩn để máy rơi từ trên cao, rơi vào nước hoặc bị tì đè, va đập mạnh.

iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không, bạn cần làm gì?

Để khắc phục tình cảm ứng lúc được lúc không trên iPhone 6 Plus, bạn có thể thử áp dụng một vài biện pháp sau:

Thay đổi thói quen sử dụng máy

 • Để máy luôn có thể phản hồi mượt mà và nhanh chóng, bạn cần tránh việc để máy hoạt động quá tải. Bạn nên sử dụng các tính năng của máy với một mức độ phù hợp.
 • Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên iPhone 6 Plus.
 • Đảm bảo luôn sạc pin cho iPhone 6 Plus bằng bộ sạc chính hãng do Apple sản xuất. Bộ sạc này phải chất lượng và còn hoạt động tốt.

khac phuc iphone 6 plus cam ung luc duoc luc khong

Xử lý lỗi phần mềm:

 • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, chuyển bớt các dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây. Gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với iOS hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại.
 • Nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone 6 Plus đã bị xung đột, bạn nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc sau khi đã backup các dữ liệu quan trọng. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối iPhone 6 Plus với iTunes trên máy tính. Chọn Back up Now để sao lưu dữ liệu và chọn Restore iPhone để khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Khắc phục hư hỏng phần cứng:

 • Trước tiên, bạn cần kiểm tra và tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ màn hình, nếu như bạn nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà lỗi iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không vẫn chưa được khắc phục thì có lẽ màn hình cảm ứng hoặc chip cảm ứng của máy đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình iPhone 6 Plus hoặc thay IC cảm ứng cho máy mới có thể khắc phục triệt để sự cố.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *