khac phuc dien thoai samsung len nguon nhung khong len man hinh

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Tình trạng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dùng máy. Vậy bạn phải làm sao để tự giải quyết sự cố khó chịu này?

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Samsung là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng. Không chỉ là những thiết bị đẹp về kiểu dáng, mạnh mẽ về cấu hình, Samsung còn cho ra đời những dòng máy ở nhiều phân khúc khác nhau. Nhờ đó, mọi đối tượng khách hàng đều có thể tiếp cận với những chiếc smartphone hiện đại của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

dien thoai samsung len nguon nhung khong len man hinh

Dù được đánh giá cao và yêu thích khá nhiều nhưng Samsung vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng. Một trong số đó là tình trạng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình. Khi gặp phải sự cố này, sự trải nghiệm của bạn với dế yêu có nguy cơ bị “đóng băng” hoàn toàn.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Khi điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn sẽ thấy màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Máy không thể hiển thị nội dung cũng không thể phản hồi thao tác. Nhưng có thể bạn vẫn nghe thấy tiếng chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo mới.

nguyen nhan dien thoai samsung len nguon nhung khong len man hinh

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

  • Pin yếu nên không thể cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của máy. Hoặc pin đã bị chai nên khiến màn hình của máy cũng không thể hiển thị như bình thường.
  • Do lỗi phần mềm. Có thể trong chiếc điện thoại của bạn đã có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hoặc bạn đã từng up ROM, root máy sai cách, khiến máy bị nhiễm virus. Từ đó, tình trạng xung đột có thể xuất hiện và khiến chức năng hiển thị của màn hình bị ảnh hưởng theo.
  • Do những hư hỏng ở phần cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố này. Nếu bạn đã từng khiến điện thoại Samsung bị rơi rớt, ngấm nước, va đập, đè nén bởi vật nặng thì có thể màn hình, main hoặc một bộ phận nào đó của điện thoại đã bị hư hỏng. Từ đó, màn hình sẽ không thể hiển thị cho dù máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn.

khac phuc dien thoai samsung len nguon nhung khong len man hinh

Điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Đối với sự cố khó chịu này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Cách 1:

Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng. Sau khoảng 20 phút thì khởi động lại máy.

Trong trường hợp pin của điện thoại đã có dấu hiệu bị chai trước đó, bạn nên cân nhắc đến việc thay pin mới cho máy.

Cách 2:

Trong trường hợp bạn nghi ngờ điện thoại bị xung đột phần mềm, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là hard reset. Thủ thuật này không khó để thực hiện nhưng nếu thực hiện thành công, mọi dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị đều bị xóa sạch và không thể phục hồi. Do đó, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng.

Cách hard reset điện thoại Samsung như sau:

  • Nếu máy vẫn còn lên nguồn, hãy tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home (Hoặc Bixby). Cho đến khi chế độ Khôi phục hiện lên thì bạn thả tay ra.
  • Bạn lần lượt dùng phím m lượng để di chuyển và phím Nguồn để lựa chọn các lệnh sau: Wipe data/Factoy Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now là xong.

samsung len nguon nhung khong len man hinh

Cách 3:

Nếu những biện pháp trên không giúp tình trạng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng, nên phải cần đến bàn tay chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để được sửa chữa một cách hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung uy tín và chất lượng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *