iPhone khong hien thong bao tin nhan

Khắc phục lỗi iPhone không hiện thông báo tin nhắn

iPhone không hiện thông báo tin nhắn – một lỗi tưởng chừng như không nghiêm trọng, nhưng thực ra lại đang ảnh hưởng rất nhiều tới sự trải nghiệm máy của người dùng.

Tin nhắn là phương tiện liên lạc quan trọng của nhiều người dùng. Không chỉ trong sinh hoạt hàng ngày, giao lưu với mọi người mà tin nhắn đôi khi còn đóng vai trò cần thiết trong công việc của chính bạn. Chính vì thế, nếu chẳng may bạn gặp phải lỗi iPhone không hiện thông báo tin nhắn, khó chịu và ức chế sẽ là những gì bạn cảm thấy. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý trong bài viết dưới đây.

iPhone khong hien thong bao tin nhan

Nguyên nhân khiến iPhone không hiện thông báo tin nhắn

– Chiếc iPhone của bạn đã được tắt tính năng thông báo tin nhắn đến, hoặc bạn đang để máy ở chế độ im lặng mà không hề hay biết.

– Bạn đã cho một vài địa chỉ liên lạc vào danh sách chặn. Do đó, khi số điện thoại này gửi tin nhắn cho bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo.

– Do phần mềm iOS bị lỗi hoặc chiếc iPhone của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận thông báo tin nhắn

– Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt trên chiếc iPhone của mình, lựa chọn mục Tin nhắn và chuyển trạng thái của thanh Cho phép thông báo sang ON. Như vậy, mỗi khi có tin nhắn đến, bạn sẽ thấy tin nhắn hiện lên trên màn hình của máy.

iPhone khong hien thong bao tin nhan

– Bạn cũng nên vào phần Cài đặt âm thanh và chuyển từ chế độ im lặng sang chế độ rung hoặc đổ chuông. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng, chỉ vì không nghe thấy thông báo.

– Nếu bạn thấy iPhone không hiển thị thông báo từ một hoặc một vài số điện thoại nào đó, có thể những địa chỉ liên hệ này đã bị chặn. Bạn nên vào Cài đặt => Tin nhắn => Bị chặn => Sửa để bỏ chặn những số điện thoại này nếu có.

iPhone khong hien thong bao tin nhan

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, nếu như cảm thấy máy bị lỗi phần mềm. Bên cạnh đó, bạn nên tiến hành cập nhật hệ điều hành mới nhất cho chiếc iPhone của mình.

– Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả những cách trên mà lỗi iPhone không hiển thị thông báo tin nhắn vẫn chưa được khắc phục, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Lúc này, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng và có được phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Đổi giao diện bàn phím cho iPhone thế nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *