Làm sao khắc phục lỗi iphone X không kết nối được 3G

Internet là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ như ngày nay. Chúng giúp chúng ta dễ dàng hơn với việc kết nối với người thân, bạn bè, tìm kiếm những thông tin hữu ích và cả cho công việc của bạn. Tuy nhiên sẽ rất khoc chịu khi chiếc iphone X của bạn gặp lỗi không kết nối 3G được. Bởi không phải lúc nào ở đâu bạn cũng có wifi để sử dụng.

Nguyên nhân gì khiến iphone X không kết nối được 3G
Nguyên nhân gì khiến iphone X không kết nối được 3G 

Nguyên nhân gì khiến iphone X không kết nối được 3G

Vấn đề này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân đến từ người dùng như sau:

  • Bạn chưa đăng kí sử dụng dịch vụ 3G cho điện thoại của mình.
  • Chức năng 3G chưa được khởi động đúng cách hoặc bạn chưa tắt chế độ Wifi đi.
  • Lỗi phát sinh do cấu hình mạng và do sự cố xử lý của máy.
  • Lỗi do iphone X của bạn chứa sim ghép.

Làm sao khắc phục lỗi iphone X không kết nối được 3G

Bạn có thể tham khảo và làm theo những hướng dẫn sau để có thể khắc phục lỗi iphone X không kết nối được 3G cho mình:

  • Khởi động lại thiết bị: Hãy kiểm tra lại điện thoại và chắc chắn rằng bạn đã tắt kết nối Wifi. Sau đó khởi động lại iPhone X để các tiến trình được bắt đâu lại từ đầu, sau đó kết nối 3G/ 4G.
  • Bạn cũng nên chuyển iPhone sang Airplane mode (chế độ máy bay) bằng cách vào Control Center (trung tâm điều khiển), bấm vào biểu tượng máy bay để ngắt toàn bộ kết nối (di động, WiFi, Bluetooth, 3/4G…), sau đó chờ một lát và kích hoạt trở lại.
Làm sao khắc phục lỗi iphone X không kết nối được 3G
Làm sao khắc phục lỗi iphone X không kết nối được 3G
  • Cập nhật hệ điều hành mới nhất: Kiểm tra lại hệ điều hành trên máy xem nó có phải là hệ điều hành mới nhất hay không? Nhằm đảm bảo cho điện thoại iPhone của bạn không bị lỗi, bạn nên cập nhật hệ điều hành IOS mới nhất cho iphone X.
  • Thiết lập lại cài đặt mạng: Đặt lại cài đặt mạng sẽ giúp giải quyết các vấn đề về lỗi mạng. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.
  • Thay đổi DNS: DNS (Domain Name System) hay còn gọi là hệ thống phân giải tên miền. Nếu đang sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ, bạn hãy thử chuyển sang Google DNS, OpenDNS, Cloudflare DNS… để tăng tốc độ truy cập và tăng thêm phần bảo mật. Để thay đổi DNS, bạn hãy vào Settings (cài đặt) => WiFi, bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải, tìm đến mục Configure DNS (cấu hình DNS) => Manual (thủ công) => Add Server (thêm máy chủ), nhập một trong những máy chủ DNS sau: 8.8.8.8, 8.8.4.4, 1.1.1.1… Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại.
iphone X không kết nối được 3G
iphone X không kết nối được 3G

Khi đã thử tất cả các cách nêu trên mà vẫn chưa được khắc phục được tình trạng lỗi 3G trên iPhone X thì có thể phần cứng của iPhone X đã gặp phải vấn đề nào đó.

Vì vậy, cách khắc phục lỗi nhanh và an toàn nhất là bạn hay mang máy đến địa chỉ uy tín để kiểm tra và sửa chữa, tránh tình trạng tự sửa tại nhà gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *