Khắc phục lỗi iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi

Nhiều tín đồ táo khuyết đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi, khiến họ gặp phải một vài khó khăn nhất định trong thời gian trải nghiệm máy.

Tất cả các dòng điện thoại hiện nay, từ những chiếc “cục gạch” truyền thống cho tới  những chiếc smartphone đắt tiền đều được trang bị tính năng lưu lịch sử cuộc gọi. Đây là một tính năng cơ bản, giúp người dùng nắm rõ thông tin về những cuộc gọi đi và cuộc gọi đến trên chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, iPhone X – một trong những thiết bị nổi bật nhất trong phân khúc smartphone cao cấp lại thường xuyên gặp phải tình trạng không lưu lịch sử cuộc gọi. Điều này chắc chắn sẽ gây ra cảm giác thất vọng cho nhiều iFan.

iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi
iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi  

Để khắc phục lỗi iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Kích hoạt tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên máy

Nguyên nhân chính khiến iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi là do bạn chưa kích  hoạt tính năng này trên máy. Do vậy, bạn cần đảm bảo tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên chiếc iPhone X của mình đã được kích hoạt:

  • + Bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) => Mail, Danh bạ, Lịch (Mail, Contacts, Calendars) => H.thị trong B.Chuyển đổi Ư.D (Show In App Switcher).
  • + Sau đó, bạn bật tab Gần đây (Recent). Sau khi áp dụng xong, bạn hãy mục Nhật ký cuộc gọi trên iPhone X để xem danh sách cuộc gọi gần đầy.

Khởi động lại điện thoại

Không phải trong trường hợp nào, khởi động lại iPhone X cũng mang đến hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, khi máy gặp phải một sự cố nào đó, bạn vẫn nên thử áp dụng thủ thuật đơn giản này.

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phần mềm mới cho iPhone X bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu phiên bản iOS mới đã được phát hành, bạn hãy tải về chiếc điện thoại của mình.

Kích hoạt tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên iphone X
Kích hoạt tính năng lưu lịch sử cuộc gọi trên iphone X

Đảm bảo thời gian trên iPhone X đã được cài đặt chính xác

Nếu thời gian trên iPhone X bị lệch so với thời gian chuẩn trên thực tế, đôi khi lỗi không lưu lịch sử cuộc gọi cũng có thể xuất hiện. Vì vậy tốt nhất, bạn nên để thời gian trên máy được cập nhật tự động bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Tại đây, bạn bật mục Đặt tự động.

Đặt lại tất cả cài đặt trên máy

Khi iPhone X xuất hiện những hiện tượng bất thường trong hoạt động, bạn nên thử đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị của mình. Thủ thuật này có cách thực hiện đơn giản và không làm mất đi dữ liệu trên máy, nên bạn có thể thoải mái áp dụng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Cuối cùng, bạn chọn lệnh Đặt lại tất cả cài đặt là được.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iphone X
Đặt lại tất cả cài đặt trên iphone X

Đem iPhone X đi bảo hành

Khi những thủ thuật nêu trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem iPhone X tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc tới cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Lỗi iPhone X không lưu lịch sử cuộc gọi dù không quá nghiêm trọng vẫn có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng máy. Hy vọng với những giải pháp nêu trên, bạn có thể sớm khắc phục sự cố này thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *