iphone 7 plus tut pin nhanh

Khắc phục lỗi pin iPhone 7 Plus tụt nhanh hiệu quả

Pin iPhone 7 Plus tụt nhanh đang khiến nhiều iFan cảm thấy lo lắng. Để xử lý tình trạng này, một vài thủ thuật sau đây sẽ hữu ích với bạn.

Pin chưa bao giờ là thế mạnh của những chiếc smartphone nhà Táo. Do vậy, khi bạn sử dụng chiếc iPhone 7 Plus của mình được một thời gian, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải tình trạng pin iPhone 7 Plus tụt nhanh. Rõ ràng lúc này, bạn cũng mất đi những phút giây trải nghiệm thoải mái ban đầu với chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật giúp loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè được khắc phục

loi pin iphone 7 plus tut nhanh

Tại sao pin iPhone 7 Plus tụt nhanh?

Tình trạng pin tụt nhanh trên iPhone 7 Plus thường xảy ra bởi các lý do sau:

  • Phiên bản iOS không tương thích với phần mềm với máy. Điều này gây ra tình trạng xung đột, khiến pin hao nhanh hơn bình thường nhiều lần.
  • Bạn mải mê trải nghiệm các tính năng trên iPhone 7 Plus suốt ngày đêm không ngừng nghỉ. Khi phải hoạt động với công suất cao, tất nhiên pin trên máy cũng nhanh hết.
  • Trên máy có nhiều ứng dụng gây hao pin hoặc có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn để màn hình của máy ở mức độ quá sáng hoặc luôn bật các kết nối trên máy ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng.
  • Pin của iPhone 7 Plus đã chai. Sau một thời gian dài hoạt động, pin của máy không còn giữ được dung lượng ban đầu là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chuẩn hay có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy cũng có thể là những yếu tố khiến tình trạng xảy ra sớm hơn.

=> Bài liên quan: Tại sao iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin ?

iphone 7 plus tut pin nhanh

Khắc phục lỗi pin iPhone 7 Plus tụt nhanh bằng cách nào?

Nếu pin của iPhone 7 Plus đã bị chai, thay pin iPhone 7 Plus là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục tình trạng pin tụt nhanh trên máy triệt để. Tuy nhiên, nếu tình trạng pin tụt nhanh đi kèm với lỗi nóng máy hoặc sập nguồn liên tục, có thể IC nguồn của iPhone 7 Plus đã có vấn đề. Lúc này, bạn sẽ cần thay IC nguồn cho máy.

Trước khi đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên máy như sau:

  • Nếu tình trạng hao pin nhanh xảy ra sau khi bạn update iOS cho máy, bạn nên cân nhắc đến việc hạ cấp phiên bản hệ điều hành cho chiếc dế yêu của mình.
  • Sử dụng iPhone 7 Plus với mức độ phù hợp. Để màn hình của máy ở mức sáng vừa phải. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… trên máy.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên iPhone 7 Plus, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng nặng gây hao pin.
  • Kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp (Low Battery Mode) bằng cách vào Cài đặt => Pin và bật mục Chế độ nguồn điện thấp. Khi pin trên máy gần hết mà bạn không thể sạc ngay cho máy, chế độ này sẽ trở thành “cứu cánh” để bạn có thể tiếp tục sử dụng dế yêu của mình.

Khi tình trạng pin iPhone 7 Plus tụt nhanh đã trở nên nghiêm trọng, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa điện thoại ở những địa chỉ uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *