loi samsung m20 chet cam ung

Khắc phục Samsung M20 chết cảm ứng bằng giải pháp nào?

Nếu gặp phải lỗi Samsung M20 chết cảm ứng, chiếc điện thoại của bạn sẽ không thể phản hồi mọi thao tác. Điều này dẫn đến tình trạng bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng từ cơ bản đến hiện đại mà Samsung M20 được sở hữu.

Samsung M20 là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc giá rẻ. Vì vậy, người dùng không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn, nhưng vẫn có thể sở hữu một chiếc smartphone thời trang với nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên với mức giá rẻ của mình, Samsung M20 cũng chưa phải làm một chiếc smartphone hoàn thiện. Do vậy, người dùng vẫn thường gặp phải nhiều sự cố khác nhau với chiếc Samsung M20 của mình. Trong đó, Samsung M20 chết cảm ứng là một lỗi hư hỏng khó chịu mà nhiều người đã và đang gặp phải.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung S9 chết cảm ứng

samsung m20 chet cam ung

Nguyên nhân nào khiến Samsung M20 chết cảm ứng?

Nguyên nhân của sự cố chết cảm ứng trên Samsung M20 thường là:

  • Samsung M20 bị ngấm nước. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc đại. Khi đó, các bộ phận trên máy thường dễ bị hư hỏng hơn so với bình thường, kể cả bộ phận cảm ứng.
  • Samsung M20 bị va đập mạnh hoặc từng bị người dùng làm rơi. Máy luôn bị chèn ép bởi thói quen sử dụng bất cẩn của người dùng. Chẳng hạn như bạn luôn để máy cùng những vật nặng, vật sắc nhọn hoặc luôn để máy trong túi quần chật. Tất cả những thói quen này đều làm tăng nguy cơ máy bị đè cấn – một yếu tố khiến cảm ứng của máy bị hư hỏng.
  • Bạn thường xuyên sạc pin cho Samsung M20 bằng bộ sạc “dỏm” và không chuẩn. Khi điều này kéo dài, bộ phận cảm ứng của máy cũng có thể bị tác động.
  • Bạn từng thay IC cảm ứng, màn hình hoặc một bộ phận nào trên máy. Khi sử dụng các dịch vụ sửa chữa kém chất lượng ở những nơi không uy tín, bạn thường phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng nghiêm trọng sau đó. Chẳng hạn như lỗi chết cảm ứng phiền phức.

loi samsung m20 chet cam ung

Samsung M20 chết cảm ứng, bạn có thể làm gì để khắc phục?

Nếu cảm ứng Samsung M20 không thể phản hồi, dù bạn đã thử khởi động lại máy hay tháo bỏ miếng dán cường lực trên màn hình thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

Để khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này, bạn sẽ cần đến 1 trong 2 giải pháp. Đó là:

  • Thay màn hình Samsung M20, do cảm ứng của máy đi liền màn hình hiển thị.
  • Thay IC cảm ứng, nếu đây là bộ phận bị hư hỏng.

Để biết giải pháp khắc phục lỗi phù hợp với trường hợp của mình, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao để được kiểm tra toàn diện. Sau khi kiểm tra, bạn sẽ được các kỹ thuật viên có chuyên môn tư vấn cách xử lý tối ưu.

=> Dịch vụ có thể bạn quan tâm: Nhận sửa chữa thay màn hình Samsung A70 tại tphcm

Hy vọng bạn sẽ sớm xử lý lỗi Samsung M20 chết cảm ứng thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *