khac phuc samsung s10 plus bi den man hinh

Mẹo khắc phục Samsung S10 Plus bị đen màn hình

Samsung S10 Plus bị đen màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất bạn có thể gặp phải trên chiếc điện thoại của mình. Bởi tình trạng này xảy ra cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên máy.

Samsung S10 Plus sở hữu một sức hút mạnh mẽ ngay từ khi ra mắt. Là phiên bản kỷ niệm 10 năm của dòng Galaxy S cao cấp, S10 Plus cũng nghiễm nhiên được trang bị nhiều ưu điểm vượt trội ở cả cấu hình, tính năng lẫn thiết kế bên ngoài, góp phần đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng về siêu phẩm này, nếu bỗng dưng gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó trên máy. Chẳng hạn như Samsung S10 Plus bị đen màn hình – một sự cố đem tới rất nhiều phiền toái cho quá trình trải nghiệm dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính Samsung S10 Plus chính hãng ở đâu

samsung s10 plus bi den man hinh

Biểu hiện của lỗi Samsung S10 Plus bị đen màn hình

Tình trạng Samsung S10 Plus bị đen màn hình được chia thành 2 trường hợp chính sau đây:

  • Trường hợp 1: Samsung S10 Plus chỉ bị đen màn hình, các tính năng khác không bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể gọi được cho số điện thoại trên máy. Máy vẫn có thể rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn đến hoặc khi có thông báo mới.
  • Trường hợp 2: Samsung S10 Plus không chỉ bị đen màn hình, mà các tính năng khác trên máy còn bị “tê liệt” hoàn toàn. Lúc này, máy không thể lên nguồn và bạn cũng không thể sử dụng tính năng nào trên máy.

loi samsung s10 plus bi den man hinh

Samsung S10 Plus bị đen màn hình, nguyên nhân do đâu?

Đen màn hình là sự cố chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

  • IC hiển thị hoặc màn hình của máy bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi S10 Plus phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài (rơi rớt, đè cấn,…). Tuy nhiên đôi khi, IC hiển thị của máy cũng có thể bất chợt bị hư hỏng mà không do tác động ngoại lực. Đây là nguyên nhân của trường hợp 1 kể trên.
  • Bạn sử dụng máy đến cạn sạch hết pin mà chưa sạc pin cho máy. Lúc này, tất nhiên máy cũng không có năng lượng để hoạt động. Ngoài ra, những hư hỏng ở main, IC nguồn hay pin cũng có thể làm màn hình S10 Plus bị đen. Đây là các nguyên nhân phổ biến cho trường hợp 2.

khac phuc samsung s10 plus bi den man hinh

Làm sao khắc phục Samsung S10 Plus bị đen màn hình?

Không dễ để khắc phục lỗi đen màn hình trên Samsung S10 Plus tại nhà. Nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn không có nhiều giải pháp để tự mình khắc phục. Do vậy bạn nên:

  • Thử tiến hành sạc pin cho S10 Plus bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Sau khoảng 15 đến 20 phút, bạn nhấn giữ phím Nguồn hoặc tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để xem máy có khởi động lại được không.
  • Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem S10 Plus đi sửa chữa tại một địa chỉ chuyên sửa điện thoại Samsung. Thông thường, chiếc điện thoại của bạn cần được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại mới có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Sau khi biết chính xác nguyên nhân, bạn cũng biết được giải pháp khắc phục cho trường hợp này. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S10 Plus chính hãng, IC hiển thị, IC nguồn, main,… tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

Hy vọng lỗi Samsung S10 Plus bị đen màn hình bạn đang gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!

=> Xem thêm: Samsung S10 Plus loạn cảm ứng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *