loi iphone 7 plus khong nhan tai nghe

Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

iPhone 7 Plus không nhận tai nghe thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu, khi muốn gọi điện, nghe nhạc hay xem phim,… một cách riêng tư để tránh làm phiền người khác.

Không phải lúc nào người dùng iPhone 7 Plus cũng cảm thấy hài lòng với chiếc dế yêu cao cấp của mình. Bởi đã là smartphone thì đều có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. Vì vậy, dù có thể bạn luôn thấy mình sử dụng iPhone 7 Plus cẩn thận, nhưng máy vẫn dể dàng bị các sự cố khó chịu “ghé thăm”. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe, khiến nhiều người cảm thấy bất tiện khi muốn đảm bảo sự riêng tư trong quá trình liên lạc và sử dụng một số tính năng giải trí trên máy.

iphone 7 plus khong nhan tai nghe

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

Biểu hiện:

 • Bạn cắm tai nghe trên iPhone 7 Plus, nhưng máy lại hiện lên thông báo không thể nhận tai nghe này.
 • Bạn cắm tai nghe trên iPhone 7 Plus, dù không xuất hiện thông báo nào nhưng bạn cũng không thể nghe âm thanh từ máy qua tai phone. Thậm chí biểu tượng tai nghe quen thuộc cũng không xuất hiện trên màn hình của máy.

Nguyên nhân:

 • Tai nghe bạn sử dụng không tương thích với iPhone 7 Plus.
 • Sau một thời gian, tai nghe của bạn đã bị hư hỏng nên không thể sử dụng.
 • Jack lightning trên máy bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng. Do vậy, máy cũng không thể nhận tai nghe lightning của bạn.
 • Phần mềm của iPhone 7 Plus bị lỗi. Có thể bạn đang sử dụng một phiên bản iOS không phù hợp hoặc trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau.

loi iphone 7 plus khong nhan tai nghe

iPhone 7 Plus không nhận tai nghe, bạn cần làm gì để khắc phục?

Với lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe, đôi khi bạn có thể khắc phục lỗi tại nhà. Chỉ trong trường hợp máy bị hư hỏng phần cứng, bạn mới cần đem máy đi sửa chữa.

Cụ thể khi đen đủi gặp phải lỗi không nhận tai nghe trên chiếc iPhone 7 Plus yêu quý của mình, bạn cần áp dụng một số giải pháp sau:

 • Kiểm tra lại tai nghe của mình bằng cách cắm vào một thiết bị khác. Nếu tai nghe có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần thay mới tai nghe cho máy.
 • Vệ sinh jack cắm lightning sạch sẽ, đảm bảo không có bụi bẩn hay bất kỳ vật cản nào ở trong bộ phận này.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới (nếu có). Thông thường, các bản cập nhật mới của Apple sẽ chứa những bản vá sửa lỗi. Vì vậy, cập nhật iOS có thể sẽ giúp bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe.
 • Đặt lại cài đặt cho iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu không có tác dụng, bạn hãy backup dữ liệu qua iTunes (hoặc iCloud) rồi chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
 • Đem iPhone 7 Plus tới một địa chỉ sửa chữa iPhone. Khi những biện pháp trên đều vô dụng trước tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe mà bạn gặp phải, đây chính là giải pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Bạn cần làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus hỏng nút Home?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *