Khắc phục tình trạng màn hình iPhone X hở sáng

Hiện nay trên thị trường, rất nhiều người sử dụng các dòng điện thoại smartphone rơi vào tình trạng này ngay cả iphone X cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nguyên nhân nào có thể khiến iPhone X của bạn gặp phải tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tham khảo câu trả lời từ bài viết này nhé.

Hở sáng là tình trạng các góc, cạnh màn hình xuất hiện những ánh sáng trắng. Những luồng sáng này rõ hơn khi bạn xem một hình ảnh tối, hoặc máy đang ở chế độ khóa màn hình.

Hở sáng dường như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình, vì thế, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình điện thoại, đó không phải là lỗi hở sáng mà có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình cảm ứng.

Lỗi màn hình iPhone X hở sáng
Lỗi màn hình iPhone X hở sáng 

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X hở sáng

  • Trong quá trình lắp ráp không chuẩn từ phía nhà sản xuất, dẫn đến việc có khe hở giữa 2 tấm màn hình điện thoại này. Vậy nên ánh sáng trắng từ môi trường bên ngoài sẽ lọt vào giữa và gây ra hiện tượng hở sáng màn hình cảm ứng. Lỗi này hầu như chỉ ra mắt ở các cạnh viền của máy.
  • Không may iPhone X của bạn bị rơi rớt,móp các cạnh dẫn đến bong ron, vỡ ron của máy.
  • Tình trạng pin bị chai phồng làm màn hình iPhone X bị vênh lên, đồng thời xuất hiện thêm lỗi hở sáng màn hình.Xuất phát từ thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại của rất nhiều người.
  • Trước đây bạn đã từng thay màn hình iPhone X, nhưng do kỹ thuật tháo lắp máy không chuyên nghiệp, màn hình sẽ bị bong rời khỏi thân máy, thậm chí là đứt cáp màn hình.
Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X hở sáng
Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X hở sáng

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone X hở sáng

  • Hạn chế lỗi màn hình hở sáng trên iPhone X tạm thời bằng việc tạm thời tùy chỉnh độ sáng cũng như độ tương phản trên máy.
  • Nếu như pin iPhone của bạn bị phồng thì bạn chỉ cần thay pin iPhone mới cho iPhone của mình để màn hình ráp khớp lại được.
  • Với trường hợp iPhone X của bạn còn bảo hành chính hãng hoặc máy mới mua mới, thì bạn tốt nhất là nên mang máy đến cửa hàng đã mua để yêu cầu kiểm tra lại hoặc đổi máy khác tốt hơn.
  • Trên thực tế, để sửa lỗi màn hình iPhone bị hở sáng không phải là điều đơn giản. Vì vậy, bạn cần phải thay màn hình iPhone X mới khác ở trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng. Nhưng bạn cũng không nên tự thay màn hình tại nhà vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến tình trạng máy hư hỏng nặng thêm.
Khắc phục tình trạng màn hình iPhone X hở sáng
Khắc phục tình trạng màn hình iPhone X hở sáng

Chúc bạn tự khắc phục lỗi hở sáng màn hình iPhone X thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *