Sony Z5 lỗi âm thanh

Kinh nghiệm khắc phục Sony Z5 lỗi âm thanh

Với những thiết bị Android như Sony Z5 thì tình trạng Sony Z5 lỗi âm thanh là lỗi thường gặp. Nguyên nhân cũng có thể là do bạn đã tắt âm thanh trên thiết bị, hoặc có thể lỗi là do phần mềm trong máy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Một số nguyên nhân thường gặp khiến Sony Z5 lỗi âm thanh

Lỗi có thể là do lỗi của nhà sản xuất Sony. Tuy nhiên, nguyên nhân này rất ít khi xảy ra. Nếu có, bạn có thể mang máy đến cửa hàng đã mua sản phẩm để được bảo hành và sửa chữa.

Bạn đã để Sony Z5 bị rơi rớt, rớt nước, va đập mạnh dẫn đến hư loa trong và ngoài trên máy. Lỗi cũng có thể do bạn sử dụng và để chiếc Sony Z5 trong môi trường bụi bẩn và ẩm ướt khiến Sony Z5 lỗi loa ngoài,

Sau khi bạn cài chương trình hoặc ứng dụng mới hay cập nhật hệ điều hành mới đã gây ra lỗi mất loa trên máy.

Sony Z5 lỗi âm thanh
Tình trạng Sony Z5 lỗi âm thanh

Dù là nguyên nhân gì đi nữa thì khi nhận thấy loa bị mất âm thanh, tốt nhất bạn hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay.

Các cách khắc phục Sony Z5 lỗi âm thanh đơn giản nhất

Cách 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy có đang để âm thanh ở chế độ im lặng hay không. Nếu máy đang để ở chế độ im lặng thì hãy tăng âm lượng cho máy.

Cách 1: Hãy thử khởi động lại Sony Z5 của mình. Đây là thao tác đơn giản nhưng thường mang đến những hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Bạn chỉ cần nhấn giữ Power và chọn restart lại máy là được.

Cách 2: Nếu bạn sử dụng tai nghe Bluetooth thì để thực hiện cuộc gọi, rất có thể vấn đề năm ở chính phụ kiện này. Vì vậy, hãy truy cập vào Settings -> Bluetooth, bỏ qua các thiết bị ghép nối và kết nối lại máy.

Cách 3: Lỗi cũng có thể là do microphone của máy có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra microphone trên thiết bị mà mình đang sử dụng. Hãy vệ sinh máy bằng cách dùng dụng cụ thổi để đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn hay vật cản tồn tại trên máy.

Khắc phục Sony Z5 lỗi âm thanh nhanh chóng
Khắc phục Sony Z5 lỗi âm thanh nhanh chóng

Cách 4: Nhiều người dùng đã khắc phục được vấn đề âm thanh khi gọi điện sau khi xóa bộ nhớ cache cho máy. Vì thế, bạn cũng hãy thử dùng cách này.

Cách 5: Điện thoại mất âm thanh cũng có thể là do sim điện thoại gặp phải một số vấn đề hư hỏng. Vì vậy, bạn hãy thử nhấn, giữ phím Power và chọn Power off. Sau đó, hãy tiến hành tháo pin cùng với thẻ SIM và thay thế chúng xem thử.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục thành công tình trạng Sony Z5 lỗi âm thanh hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *