khac phuc iphone 8 plus khong ket noi duoc wifi

Làm gì để khắc phục iPhone 8 Plus không kết nối được Wifi

Nhiều người đang tỏ ra ngán ngẩm với lỗi iPhone 8 không kết nối được Wifi. Bởi sự cố này khiến việc trải nghiệm các tính năng trực tuyến trên máy không thể diễn ra thoải mái và dễ dàng như mong muốn của người dùng.

Kết nối Wifi là một trong những tính năng “thần thánh” nhất của mọi smartphone. Với tính năng này, bạn có thể xem phim, lướt web trên điện thoại hay nghe nhạc, xem phim trực tuyến,… với tốc độ cao mà không phải lo hết dung lượng.

iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại cao cấp, dù không quá nổi bật nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn của Apple. Dù được đánh giá cao về nhiều yếu tố, nhưng nhiều người lại cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm chiếc iPhone 8 Plus của mình. Lý do là bởi họ gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus không kết nối được Wifi vô cùng phiền phức.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 8 Plus loạn cảm ứng

iphone 8 plus khong ket noi duoc wifi

Nguyên nhân nào khiến iPhone 8 Plus không kết nối được Wifi?

Khi chiếc iPhone 8 Plus của bạn không kết nối được Wifi, bạn sẽ không thể bật/tắt tính năng Wifi trên máy. Biểu tượng Wifi cũng không hiện lên trên màn hình hoặc máy không thể dò/kết nối với mạng Wifi, cho dù bạn đã nhập đúng mật khẩu.

Nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với tình trạng này thường là:

  • Mạng Wifi bạn kết nối đang có vấn đề. Khi đó, các thiết bị khác cũng không thể kết nối với mạng Wifi này.
  • Phiên bản iOS mà iPhone 8 Plus sử dụng đã cũ. Phần mềm của máy đã bị xung đột.
  • Cài đặt mạng trên máy đã bị điều chỉnh không phù hợp.
  • Bộ phận Wifi đã bị hư hỏng do gặp phải một sự cố không mong muốn nào đó. Chẳng hạn như rơi từ trên cao, bị nước ngấm vào quá lâu hay va đập quá mạnh.

loi iphone 8 plus khong ket noi duoc wifi

Một số cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 8 Plus không kết nối được Wifi

Nếu tình trạng không kết nối được Wifi trên iPhone 8 Plus xuất phát từ mạng Wifi bạn đang kết nối, bạn nên reset modem hoặc tìm cách kết nối qua mạng Wifi khác.

Nếu sự cố này xuất phát từ chiếc iPhone 8 của bạn, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Bật/tắt chế độ máy bay

Bạn hãy thử bật chế độ máy bay trên iPhone 8 trong khoảng 1 phút rồi tắt bỏ. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử khởi động máy lại xem sao.

Quên mạng đang kết nối

Để quên mạng Wifi đang kết nối, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 8. Tiếp đến, bạn vào Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Cuối cùng, bạn chọn Quên mạng này là được. Bạn nhớ kết nối Wifi lại sau khi áp dụng nhé.

Thay đổi DNS

Để thay đổi DNS của mạng Wifi, bạn cũng làm tương tự như trên: Vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi máy đang kết nối.

Sau đó, bạn kéo xuống dưới dòng DNS và chuyển DNS mặc định sang DNS của Google là 8.8.8.8 và Lưu lại là được.

khac phuc iphone 8 plus khong ket noi duoc wifi

Đặt lại cài đặt mạng

Thủ thuật này vô cùng đơn giản và đã được nhiều người áp dụng thành công. Đầu tiên, bạn cũng vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng là xong.

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên iPhone 8 Plus. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem máy đi sửa

Nếu nghi ngờ iPhone 8 Plus không kết nối được Wifi do hư hỏng ở phần cứng gây ra, bạn nên đem máy đi sửa. Lúc này, thay IC Wifi iPhone 8 Plus là giải pháp mà khả năng cao bạn sẽ phải áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *