Làm gì để khắc phục Oppo F3 không lên màn hình

Một ngày đẹp trời nào đó, màn hình chiếc điện thoại Oppo F3 của bạn đột nhiên đen thui và không lên màn hình. Điều này khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và không thể thực hiện được thao tác nào trên điện thoại. Cùng nhau tìm hiểu làm gì để khắc phục Oppo F3 không lên màn hình.

Oppo F3 không lên màn hình vì nguyên nhân gì

Điện thoại không lên màn hình xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phần lớn xuất phát từ lỗi của người dùng:

 • Do nút nguồn bị hỏng. Dấu hiệu nhận biết nút nguồn hỏng là máy vẫn báo đang nhận sạc pin mà chúng ta không bật nguồn lên được.
 • Chúng ta có thể suy đoán là do pin. Pin là yếu tố quan trọng nhất và là phần không thể thiếu trong việc cung cấp năng lượng cho điện thoại vì không có pin thì điện thoại lấy điện năng ở đâu để hoạt động.
 • Việc dùng pin theo năm tháng thì tất nhiên là nó sẽ bị xuống cấp, thời gian lưu trữ năng lượng ngày càng ngắn… đến giới hạn cuối cùng của nó thì Oppo F3 bật được nguồn nhưng không lên màn hình.
 • Màn hình bị nứt, vỡ hoặc bị tác động bởi các vật nặng đè lên trên nên dù có bật nguồn được thì cũng không thể lên hình.
 • Lỗi phần mềm do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột và dẫn đến hiện tượng điện thoại không lên màn hình dù vẫn lên nguồn.
 • Cuối cùng, có thể nguyên nhân là do main điện thoại hỏng nên không lên màn hình.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi sọc màn hình trên Oppo F3

Làm gì để khắc phục Oppo F3 không lên màn hình

Một số cách khắc phục dưới đây hy vọng có ích cho bạn và có thể giải quyết được tình trạng Oppo F3 của bạn không lên màn hình:

 • Cách xử lý thường được mọi người áp dụng là tháo rời pin ra, chờ một vài giây và sau đó lắp pin lại và nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ năng lượng bên trong thiết bị của bạn, nó được biết đến như là một chu kỳ năng lượng. Nếu thiết bị của bạn có pin rời, hãy thử giải pháp này.
 • Hãy cắm sạc thiết bị của bạn và chờ một vài phút, sau đó bắt đầu lại các thao tác như ban đầu. Sau khi cắm sạc được một thời gian, hãy hi vọng rằng thiết bị của bạn có thể được khởi động lại bình thường.
 • Thực hiện reset lại thiết bị Oppo F3 của bạn khi nó không được khởi động đúng cách. Lưu ý rằng điều này sẽ xóa tất cả các nội dung chương trình đang chạy trên thiết bị của bạn, đặt nó trở lại trạng thái mặc định ban đầu.
 • Nếu thiết bị của bạn vẫn không chịu khởi động lại ngay cả sau khi bạn giữ nút nguồn, tháo pin ra và lắp lại, sạc đầy pin cho nó hoặc nếu nó vẫn còn trục trặc sau khi bạn đã cài lại máy…. thì có khả năng rất cao là thiết bị của bạn bị hỏng.
 • Điện thoại mở lên nguồn nhưng không lên màn hình nếu không phải do lỗi phần mềm thì chứng tỏ là màn hình có vấn đề và hư hỏng rồi. Bạn hãy đem máy để được kiểm tra và thay màn hình Oppo F3 mới để dứt điểm tình trạng này.

Nếu bạn còn có điều gì băn khoăn hay thắc mắc về bất cứ lỗi gì về điện thoại, bạn có thể liên hệ: 19002054 để được tư vấn cụ thể và đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *