Làm gì khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị ám vàng

Oppo F1 Plus bị ám vàng chắc không còn xa lạ gì với những ai đang sử dụng dòng điện thoại này. Đây là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng so với nhiều lỗi khác. Tuy nhiên nếu tình trạng này liên tục kéo dài và không được khắc phục kịp thời, không những làm mất thẩm mỹ của thiết bị mà còn khiến thị giác của bạn dễ bị tổn thương, mệt mỏi khi sử dụng đấy. Vậy làm gì khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị ám vàng?

Nguyên nhân khiến Oppo F1 Plus bị ám vàng ít ai biết
Nguyên nhân khiến Oppo F1 Plus bị ám vàng ít ai biết  

Nguyên nhân khiến Oppo F1 Plus bị ám vàng ít ai biết

  • Người dùng vô tình làm thiết bị của mình chịu nhiều tác động mạnh từ môi trường ngoài qua những sự cố như rơi rớt hoặc va chạm, chèn ép. Chính những lực cơ học quá lớn này sẽ ảnh hưởng màn hình, đặc biệt bị ám vàng.
  • Chiếc điện thoại của bạn chẳng may bị dính nước. Chất lỏng sẽ thấm vào bên trong các bộ phận, một phần sẽ tràn lên bề mặt của màn hình cảm ứng khiến chúng bị ẩm mốc. Nếu không được làm khô và xử lí kịp thời sẽ gây ra tình trạng màn hình Oppo F1 Plus bị vàng.
Màn hình Oppo F1 Plus bị vàng
Màn hình Oppo F1 Plus bị vàng
  • Nếu bạn là người đòi hỏi phải sử dụng chiếc điện thoại di động của mình thường xuyên trong môi trường có nhiều chất hóa học gây hại. Dĩ nhiên màn hình cảm ứng cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng và không ngoại trừ lỗi ám vàng.
  • Do bạn đã mua phải hàng dựng, hàng nhái hay đã thay màn hình Oppo F1 Plus kém chất lượng trước đó.
  • Lỗi do nhà sản xuất: Sau khi dán màn hình thì nhà sản xuất thường sử dụng một lớp keo chuyên dụng để dán. Có thể do lớp keo này chưa kịp khô mà đã bán ra thị trường gây nên tình trạng ô xi hóa và dẫn đến ám vàng màn hình.
Làm gì khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị ám vàng
Làm gì khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị ám vàng

Làm gì khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị ám vàng

Tình trạng màn hình Oppo F1 Plus ám vàng có thể không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng và những thao tác trên màn hình điện thoại nhưng nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng máy. Vì thế, khi nhận thấy màn hình có dấu hiệu hư hỏng hay bị ám vàng, bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay.

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại máy vài lần, nếu máy bị xung đột phần mềm thì khởi động lại máy có thể giúp điện thoại của bạn trở lại bình thường.

Cách 2: Nếu cách trên không được thì bạn thử khôi phục lại cài đặt gốc. Nếu điện thoại của bạn bị trục trặc về hệ điều hành thì cách này sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng.

Lưu ý: Trước khi làm cách này bạn nên sao lưu lại các thông tin quan trong trên điện thoại vì khi khôi phục cài đặt gốc hay Restore sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu cá nhân.

Cuối cùng nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên rồi mà không khắc phục tình trạng màn hình điện thoại ngả vàng được thì khả năng cao là do màn hình gặp lỗi. Hầu như đến mức này rồi, người dùng phải thay màn hình Oppo F1 Plus mới để khắc phục lỗi.

Thay màn hình Oppo F1 Plus mới để khắc phục lỗi
Thay màn hình Oppo F1 Plus mới để khắc phục lỗi

Để yên tâm giao dế yêu để sửa chữa, hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng và giá cả nơi bạn có ý địng đến nhé. Tại TP HCM, một địa chỉ thay màn hình Oppo F1 Plus tốt bạn có thể tham khảo: 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM. Chúc bạn hài lòng sau khi sửa chữa Oppo F1 Plus bị ám vàng của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *