khac phuc iphone 7 plus soc man hinh

Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 7 Plus sọc màn hình

Một số người dùng đang gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus sọc màn hình trong thời gian trải nghiệm máy. Và vì vậy, họ đang dần cảm thấy khó chịu khi sử dụng chiếc điện thoại cao cấp của nhà sản xuất Apple.

Màn hình iPhone 7 Plus tuy được đánh giá cao về khả năng hiển thị, nhưng lại rất dễ bị hư hỏng. Bởi đây là bộ phận ở bên ngoài nên thường phải chịu nhiều tác động khác nhau. Từ đó, nhiều lỗi hư hỏng khó chịu liên quan đến màn hình cũng bắt đầu làm phiền quá trình trải nghiệm của bạn. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 Plus sọc màn hình thường gặp. Vậy nên làm gì để khắc phục tình trạng này, nguyên nhân nào gây ra sọc màn hình trên iPhone 7 Plus. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc dành cho bạn, cùng tham khảo bạn nhé.

iphone 7 plus soc man hinh

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 7 Plus bị sọc?

Có nhiều trường hợp sọc màn hình khác nhau. Bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc trắng đen. Bên cạnh đó, những được sọc màu khó chịu xuất hiện trên màn hình của máy cũng là một trường hợp phổ biến.

Nguyên nhân gây ra những tình trạng khó chịu này thường là:

  • iPhone 7 Plus từng được thay màn hình mới, do bộ phận này hoặc cảm ứng đã bị hư hỏng. Tuy nhiên, do màn hình mới không được thay thế một cách chuẩn xác hoặc có chất lượng kém nên đã bị hư hỏng trở lại với lỗi sọc màn hình khó chịu.
  • Chiếc iPhone 7 Plus của bạn không phải là hàng chính hãng. Hoặc chiếc điện thoại của bạn không may bị đã bị lỗi về màn hình ngay từ đầu. Dù Apple là một nhà sản xuất điện thoại lớn và uy tín, nhưng họ cũng không thể đảm bảo 100% sản phẩm mình bán ra đều hoàn hảo.
  • Bạn từng bất cẩn làm iPhone 7 Plus bị va chạm mạnh, rơi rớt, khiến cáp màn hình bị lỏng, linh kiện bên trong màn hình bị hư,… Đây được coi là nguyên nhân thường gặp nhất của lỗi sọc màn hình cũng như của nhiều sự cố hư hỏng quen thuộc.
  • iPhone 7 Plus bị nhiễm virus hoặc trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Điều này có thể làm phần mềm của máy bị xung đột và gây ra lỗi màn hình bị sọc. Dù vậy, trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra.

loi iphone 7 plus soc man hinh

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus sọc màn hình?

Để tự mình khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone 7 Plus, bạn chỉ có 2 giải pháp sau:

  • Gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Bạn nên gõ vào phía trên, nơi gần với logo của máy. Đôi khi, thủ thuật vô cùng đơn giản này lại có thể giúp bạn khắc phục sự cố một cách tạm thời.
  • Đưa iPhone 7 Plus về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng có trên máy. Khôi phục cài đặt gốc chỉ đem lại hiệu quả khi sọc màn hình do lỗi về phần mềm gây ra.

Khi hai giải pháp trên không đem lại tác dụng, bạn có thể nghĩ đến việc đem máy tới trung tâm bảo hành của Apple. Tuy nhiên, trường hợp sọc màn hình trên smartphone rất ít khi được nhà sản xuất hỗ trợ. Hoặc tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay màn hình iPhone 7 Plus chính hãng.

khac phuc iphone 7 plus soc man hinh

Như vậy, giải pháp cuối cùng dành cho bạn chính là thay màn hình iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình. Bạn nên sử dụng các dịch vụ chất lượng, đảm bảo chính hãng và chuẩn xác tại các địa chỉ thật sự uy tín. Đây là cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus sọc màn hình toàn diện nhất mà bạn nên áp dụng, để có thể thoải mái trải nghiệm chiếc dế yêu của mình như xưa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *