loi samsung a5 2017 chet cam ung

Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A5 2017 chết cảm ứng

Chiếc Samsung A5 2017 của bạn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian bạn sử dụng máy. Trong đó, Samsung A5 2017 chết cảm ứng là một lỗi nghiêm trọng và xuất hiện phổ biến.

Samsung A5 2017 được thừa hưởng nhiều ưu điểm từ các dòng máy cao cấp. Đồng thời, chiếc điện thoại này cũng được cải tiến ở nhiều điểm so với các thiết bị tiền nhiệm. Nhờ vậy, người dùng Samsung A5 2017 cũng thường được trải nghiệm nhiều tính năng tuyệt vời trên máy. Tuy nhiên, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ có nguy cơ bị gián đoạn, nếu như máy gặp phải sự cố Samsung A5 2017 chết cảm ứng chẳng mấy dễ chịu. Đây cũng là một tình trạng xuất hiện phổ biến, khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế khi sử dụng chiếc A5 2017 hiện đại của mình.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 2017 loạn cảm ứng, đâu là giải pháp xử lý?

samsung a5 2017 chet cam ung

Tại sao Samsung A5 2017 chết cảm ứng?

Khi sự cố chết cảm ứng xảy ra trên Samsung A5 2017, những thao tác của bạn trên máy sẽ trở nên vô nghĩa. Bởi lúc này, máy sẽ không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn, khiến việc sử dụng máy gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là:

  • IC cảm ứng của Samsung A5 2017 bị lỗi do ngấm nước hoặc bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao thường xuyên.
  • Board mạch, vi mạch, màn hình hoặc cảm ứng của máy bị hư hỏng do những tác động mạnh từ bên ngoài. Sau khi bất cẩn để máy bị rơi, bị va đập hoặc đè nén, những hư hỏng này sẽ có khả năng cao xảy ra,
  • Bạn thường xuyên sử dụng Samsung A5 2017 trong môi trường ẩm ướt hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Nếu điều này kéo dài, cảm ứng của máy sẽ dễ bị hư hỏng và không thể phản hồi như trước.
  • IC cảm ứng hoặc màn hình của Samsung A5 2017 từng được thay thế. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng lại không thật sự chất lượng, khiến các linh kiện mới có thể bị hư hỏng ngay sau đó.

Ngoài ra, việc mua phải chiếc điện thoại không chính hãng, bị lỗi ngay từ đầu hoặc sử dụng máy đã lâu cũng là những yếu tố khiến lỗi Samsung A5 2017 bị chết cảm ứng có nguy cơ cao xảy ra.

loi samsung a5 2017 chet cam ung

Samsung A5 2017 chết cảm ứng và giải pháp khắc phục

Chết cảm ứng là một lỗi hư hỏng khó khắc phục. Dù bạn cố gắng khởi động lại máy hay chạy lại phần mềm cho dế yêu, tình trạng này cũng không được xử lý.

Nếu không may bị tình trạng Samsung A5 2017 chết cảm ứng làm phiền trong quá trình trải nghiệm, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ cần đến 1 trong 2 giải pháp sau:

  • Thay màn hình Samsung A5 2017
  • Thay IC cảm ứng cho Samsung A5 2017

Trong đó, dịch vụ thay màn hình Samsung A5 2017 có chi phí cao hơn và thường được áp dụng nhiều hơn dịch vụ thay IC cảm ứng. Để biết mình cần sử dụng đến dịch vụ nào trong 2 dịch vụ này, bạn nhớ đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Samsung A5 2017 chết cảm ứng thành công!

=> Xem thêm: Samsung J5 Prime chết cảm ứng, bạn nên làm những gì để xử lý

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *