iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc

Làm gì khi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được?

Một khi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone cao cấp này sẽ bị gián đoạn giữa chừng. Chính vì thế, bạn cần bỏ túi ngay cho mình những cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng iPhone 6 bị đơ đầy khó chịu và ức chế này.

Là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích, nhưng iPhone 6 đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Nhất là khi nó gặp phải lỗi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được, tình trạng khiến bạn không thể tiếp tục trải nghiệm những tính năng hữu ích của máy. Vậy với lỗi hư hỏng này, bạn cần phải làm sao?

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được

+ Bạn đang ở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Chẳng hạn như vừa đọc báo, vừa chơi game hay vừa nghe nhạc, vừa lướt web. Lúc này, máy thường bị quá tải nên tình trạng đơ màn hình rất dễ xảy ra.

+ Bạn đã sử dụng iPhone 6 đã lâu nhưng lại ít khi reset cho máy.

+ Trong chiếc iPhone 6 của bạn có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết và có nhiều ứng dụng/tính năng đang hoạt động ngầm.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc

+ iPhone bị nhiễm virus hoặc có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi đó, máy thường bị xung đột hệ thống làm mọi chức năng đều bị ảnh hưởng theo.

+ Nút nguồn của iPhone 6 bị hư nên khi bị đơ, bạn không thể tắt nguồn cho máy.

+ Chiếc iPhone 6 của bạn đã bị hư màn hình hoặc một bộ phận nào đó. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được.

iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được, bạn phải làm gì để khắc phục?

+ Đầu tiên, bạn cần reset cho chiếc iPhone của mình. Cách reset như sau: Nhấn giữ đồng thời phím Nguồn bên cạnh phải và phím Home ở bên cạnh trái trong vòng từ 7 đến 10 giây. Cho đến khi máy tắt nguồn và logo Apple hiện lên thì bạn bỏ tay ra và chờ máy khởi động lại. Nếu may mắn, thủ thuật siêu đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục lỗi đơ màn hình khó chịu.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc

+ Nếu bạn reset cho iPhone không thành công, bạn cần Restore cho máy. Đầu tiên, bạn kết nối iPhone 6 với iTunes trên máy tính thông qua dây cáp chính hãng của Apple. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU và mở ứng dụng iTunes lên. Bạn cần nhấn phím Nguồn + Home cho đến khi màn hình của máy tối đen. Sau đó, bạn lại tiếp tục nhấn giữ 2 phím này để logo quả táo hiện lên là được. Như vậy, máy đã được đưa về chế độ DFU thành công. Trên ứng dụng iTunes, bạn chọn thiết bị của mình và nhấn Restore để máy được đưa về chế độ cài đặt gốc. Bạn chú ý trước khi Restore cần sao lưu các dữ liệu quan trọng.

iPhone 6 bi do khong tat nguon duoc

Trên đây là cách khắc phục iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được dành cho bạn. Nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng này thành công, hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín gần nhất nhé!

Xem thêm: Mẹo hay khắc phục iPhone 6 không bật được 3G

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *