Làm gì khi iPhone X không đăng nhập được Appstore?

iPhone X không đăng nhập được Appstore sẽ khiến bạn không thể tải các ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của Apple về máy. Với những thông tin trong bài viết sau đây, bạn sẽ tìm được cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

iPhone X là một trong những thiết bị sáng giá nhất của Apple trong làng smartphone. Thế nhưng, chiếc điện thoại đẳng cấp này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt như mong muốn của người sử dụng. Đôi khi, bạn vẫn có thể gặp phải những sự cố lặt vặt khó chịu trên chiếc iPhone X của mình. Trong đó, iPhone X không đăng nhập được Appstore là một lỗi thường gặp.

iPhone X không đăng nhập được Appstore
iPhone X không đăng nhập được Appstore  

Với lỗi hư hỏng quen thuộc này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật khắc phục như sau:

1. Khởi động lại iPhone X

Cách đơn giản nhất để xử lý sự cố là khởi động lại iPhone X. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trên máy. Khi xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn” thì bạn trượt thông báo này sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn nhấn lại vào nút Nguồn để mở thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset iPhone X bằng phím cứng: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng. Cuối cùng, bạn nhấn giữ nút Nguồn để khởi động máy là được.

2. Kiểm tra kết nối Internet

Khi iPhone X không đăng nhập được vào Appstore, bạn hãy kiểm tra xem máy đã được kết nối Wifi hay bật 3G/4G hay chưa. Thông thường, Appstore sẽ cần tải nhiều dữ liệu hơn so với trang web. Vì thế, bạn cần một kết nối ổn định với tốc độ cao, để đảm bảo việc sử dụng Appstore được diễn ra trơn tru.

Iphone X chính hãng 64GB
Iphone X chính hãng 64GB

3. Kiểm tra các ứng dụng VPN trên máy

Khi bị chặn 1 trang web hay ứng dụng nào đó, người dùng smartphone thường tải về điện thoại các ứng dụng VPN để vượt tường lửa. Những ứng dụng này sẽ đổi IP của iPhone X sang khu vực khác, nên có thể ảnh hưởng tới việc đăng nhập Appstore trên máy.

Vì vậy, bạn nên tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng VPN trên iPhone X. Sau đó, bạn hãy vào lại Appstore để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa nhé.

4. Xóa bộ nhớ đệm của Appstore

Giải pháp tiếp theo bạn cần thực hiện khi iPhone X không đăng nhập được Appstore là xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng này. Bạn chỉ cần chạm vào khu vực dưới cùng của Appstore khoảng 10 lần liên tục, đến khi màn hình chớp 1 cái là được.

Khi cách này không có tác dụng, bạn hãy thử đóng Appstore ở cửa sổ đa nhiệm trên iPhone X. Sau đó, bạn mở lại ứng dụng như bình thường để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Làm gì khi iPhone X không đăng nhập được Appstore
Làm gì khi iPhone X không đăng nhập được Appstore

5. Đăng xuất khỏi Apple ID

Bạn cần vào ứng dụng Cài đặt => iTunes & Appstore. Tại đây, bạn đăng xuất ra khỏi Apple ID và tiến hành đăng nhập lại sau đó khoảng 1 – 2 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lại các cài đặt trên iPhone X bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt.

iPhone X không đăng nhập được Appstore và bạn không thể khắc phục được sự cố này, dù đã áp dụng tất cả những biện pháp kể trên? Nếu vậy, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *