samsung s9 loi khong the ghi am cuoc goi am thanh

Làm gì khi Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh?

Bạn muốn ghi âm lại cuộc gọi trên chiếc Samsung S9 của mình, nhưng lại không thể thực hiện? Nếu vậy, bạn đã gặp phải tình trạng Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh quen thuộc.

Ghi âm cuộc gọi là tính năng quan trọng đối với nhiều người dùng máy. Bởi với tính năng này, họ có thể nghe lại một cuộc gọi nào đó bất cứ khi nào họ muốn. Thế nhưng, nhiều người dùng Samsung S9 lại đang phải đối mặt với hiện tượng Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh. Đây là một sự cố khó chịu, làm mất đi sự trọn vẹn trong quá trình trải nghiệm máy của họ.

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý mẹo khắc phục Samsung S9 hao pin nhanh hiệu quả

samsung s9 loi khong the ghi am cuoc goi

Nguyên nhân khiến Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh

Tình trạng Samsung S9 không thể ghi âm cuộc gọi vốn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất là:

  • Samsung S9 bị xung đột phần mềm. Khi các ứng dụng trên máy xung đột với nhau, khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích hoặc khi bạn chạy lại phần mềm cho máy sai cách, tình trạng này luôn có nguy cơ cao xảy ra.
  • Phần mềm của Samsung S9 đã lỗi thời mà chưa được cập nhật.
  • Phần cứng của S9 đã bị hư hỏng. Có thể bộ phận mic của máy đã bị hư do những tác động vật lý từ bên ngoài (rơi rớt, va đập mạnh,…), khiến chức năng ghi âm không thể hoạt động.

Với các nguyên nhân liên quan tới phần mềm, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp máy bị hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

samsung s9 loi khong the ghi am cuoc goi am thanh

Làm sao để khắc phục Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh?

Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh là một tình trạng khá phiền phức. Để giải quyết sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau:

  • Kích hoạt tính năng tự động ghi âm cuộc gọi trên Samsung S9. Với tính năng này, máy sẽ tự động ghi âm các cuộc gọi trên máy mà bạn không phải thực hiện những thao tác thủ công.
  • Bạn chỉ cần vào ứng dụng Điện thoại, chọn Menu ở bên góc phải màn hình. Sau đó, bạn chọn Cài đặt và bật tính năng Ghi cuộc gọi là được.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho Samsung S9, nếu như phiên bản mới đã được phát hành.
  • Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Samsung S9. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy, để lỗ xung đột phần mềm nếu có được khắc phục. Đây là thủ thuật khá hiệu quả, nhưng sẽ làm dữ liệu trên máy bị mất hết. Do vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Cuối cùng, như đã nói ở trên, nếu Samsung S9 bị hư hỏng ở phần cứng hoặc khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Đây là giải pháp cuối cùng bạn nên lựa chọn, để tình trạng Samsung S9 lỗi không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh được khắc phục thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *