Làm sao khắc phục khi camera trước iPhone X bị ngược?

Camera trước iPhone X bị ngược là hiện tượng phổ biến mà nếu để ý, bạn cũng sẽ thấy hiện tượng này xuất hiện trên chiếc dế yêu của mình.

camera trước iPhone X bị ngược khi chụp hình
camera trước iPhone X bị ngược khi chụp hình  

iPhone X là một trong những thiết bị sáng giá nhất trong phân khúc smartphone cao cấp. Ngay từ những hình ảnh ra mắt đầu tiên, siêu phẩm của nhà Táo đã tạo ra một cơn bão trong làng công nghệ thế giới. Trong đó, khả năng chụp ảnh của iPhone X, bao gồm khả năng chụp ảnh selfie của máy luôn nhận được những lời khen ngợi có cánh từ các tín đồ công nghệ.

Dù vậy, nhiều người lại cảm thấy khó chịu với hiện tượng camera trước iPhone X bị ngược. Bởi theo nhiều iFan, tình trạng này khiến bức ảnh selfie của họ không được tự nhiên như mong muốn.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ

Do đâu iPhone X bị ngược camera trước
Do đâu iPhone X bị ngược camera trước

Do đâu iPhone X bị ngược camera trước?

iPhone X bị ngược camera trước không phải là một lỗi hư hỏng, không phải do việc cài đặt của bạn hay do lỗi phần mềm. Bởi theo mặc định, chiếc iPhone X của bạn từ khi mua về đã bị ngược camera trước. Vì vậy, ảnh selfie được chụp trên máy luôn có chiều bình thường như ảnh chụp bằng camera sau. Điều này có nghĩa, nếu bối cảnh bạn chụp có chữ thì bạn vẫn có thể đọc được dòng chữ này trên ảnh. Trong khi đó, lẽ ra ảnh chụp selfie phải có chiều như khi soi gương, tức là chữ phải bị lật ngược lại.

Khi bạn mở camera trước của iPhone X hay bất kỳ chiếc iPhone nào khác, vật thể được camera trước thu nhận sẽ giống như bạn đang soi gương. Điều này giúp bạn có thể điều chỉnh biểu cảm khuôn mặt và lấy được góc chụp ưng ý. Sau khi nhấn nút chụp, bức ảnh này sẽ được lật lại, giúp bạn có được một bức ảnh selfie với chiều giống như người khác đang nhìn vào.

Với nhiều iFan, camera trước iPhone X bị ngược là một đặc điểm thú vị. Thế nhưng với một bộ phận người dùng khác, họ lại muốn có được những bức ảnh selfie đúng nghĩa. Vậy nếu rơi vào trường hợp này, bạn phải làm sao?

Cách khắc phục camera trước iPhone X bị ngược
Cách khắc phục camera trước iPhone X bị ngược

Cách khắc phục camera trước iPhone X bị ngược

Với hiện tượng camera trước iPhone X bị ngược, bạn không thể thay đổi bằng những cài đặt trên máy. Vì vậy, nếu muốn có được những bức hình selfie có chiều giống như trên các dòng smartphone khác, giải pháp duy nhất dành cho bạn là chụp ảnh selfie bằng một ứng dụng chụp hình của bên thứ 3, chẳng hạn như camera 360, B612,…

Với một vài ứng dụng, bạn chỉ cần mở lên và chụp ảnh selfie, không cần thực hiện bất kỳ cài đặt nào. Thế nhưng ở một vài ứng dụng khác, bạn sẽ phải bật chế độ Gương để có được một bức ảnh selfie đúng nghĩa như mong muốn.

=> Xem thêm: Mẹo chỉnh camera trước iPhone X khi chụp ảnh bị tối

Như vậy không quá khó để khắc phục camera trước iPhone X bị ngược. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn nhất với dế yêu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *