Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

Đột nhiên iPhone 7 Plus không ghi âm được, khiến bạn không thể sử dụng tính năng cần thiết này trên máy? Để giải quyết những khó chịu do sự cố gây ra, bạn nên tham khảo một vài gợi ý sau đây.

Lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

iPhone 7 Plus là phiên bản iPhone giành được nhiều cảm tình từ các tín đồ táo  khuyết. Bên cạnh thiết kế sang trọng, iPhone 7 Plus còn gây ấn tượng với cấu hình mạnh, hiệu năng ổn định cùng nhiều tính năng hiện đại kèm theo. Dù vậy, đôi khi trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại n ày, bạn vẫn bị làm phiền bởi một vài sự cố không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng iPhone 7 Plus không ghi âm được mà nhiều iFan đang phải đối mặt.

 iPhone 7 Plus không ghi âm được

=> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 7 Plus bị hao nguồn nhanh chóng

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không ghi âm được là gì?

Tình trạng không ghi âm được trên iPhone 7 Plus thường do các yếu tố quen thuộc sau đây gây ra:

  •  Bạn thực hiện thao tác ghi âm trên máy sai cách.
  •  Phần mềm của máy bị xung đột. Có thể iPhone 7 Plus bị nhiễm virus, trên máy có chương trình độc hại hoặc có ứng dụng không phù hợp được tải về.
  •  iOS trên máy bị lỗi. Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn vừa mới update iOS cho máy, đây có thể chính là nguyên nhân.
  •  Bộ phận mic trên iPhone 7 Plus bị hư hỏng do những yếu tố tác động từ bên ngoài như lực cơ học mạnh hoặc nước. Ngoài ra, việc đã sử dụng máy trong thời gian dài cũng thường làm tăng nguy cơ hư hỏng của các bộ phận trên thiết bị. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được. Lúc này, nếu bạn quay video bằng camera của máy, đoạn video sẽ không có tiếng. Tương tự, trong các cuộc gọi điện, người bên kia cũng không thể nghe thấy bạn nói gì.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không ghi âm được

=> Xem thêm: Phải làm gì khi iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth ?

iPhone 7 Plus không ghi âm được, bạn cần xử lý bằng cách nào?

Nếu không thể sử dụng tính năng ghi âm trên iPhone 7 Plus, bạn nên thử khắc phục lỗi bằng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

  •  Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đã thực hiện thao tác ghi âm đúng cách. Bạn vào ứng dụng Ghi âm trên máy và nhấn biểu tượng tròn màu đỏ để bắt đầu ghi âm. Sau khi ghi âm xong, bạn có thể nghe lại bản ghi ngay tại ứng dụng này.
  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus – thủ thuật “chữa cháy” quen thuộc của các tín đồ công nghệ mỗi khi dế yêu xuất hiện một dấu hiệu bất thường nào đó. Khi iPhone 7 Plus không thể ghi âm, bạn cũng nên thử áp dụng thao tác đơn giản này.
  •  Chờ update phiên bản iOS mới hoặc hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ (nếu có thể).
  •  Đặt lại tất cả cài đặt trên máy – thủ thuật hữu ích không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây,  bạn chọn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iphone 6s

  •  Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone 7 Plus qua iCloud hoặc iTunes rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách Restore iPhone. Cách này sẽ hiệu quả, nếu sự cố liên quan đến những vấn đề ở phần mềm.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được không thể khắc phục bằng những thủ thuật trên, bạn sẽ cần đem dế yêu đi sửa chữa. Nếu bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng, bạn cần thay mới bộ phận này cho máy. Có thể bạn sẽ cần thay thế micro để iPhone 7 Plus có thể ghi âm lại như bình thường.

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *