loi tu bat bluetooth tren samsung

Khắc phục lỗi tự bật Bluetooth trên Samsung

Bạn đang cảm thấy “mệt mỏi” với lỗi tự bật Bluetooth trên Samsung của mình? Lúc này, “dế yêu” của bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng hao pin rất nhiều. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục thế nào? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Dù cho bạn không kích hoạt nhưng bluetooth vẫn tự bật. Thậm chí, có người dùng đã tắt cả tính năng bluetooth trên thanh thông báo của Samsung nhưng vẫn không hiệu quả. Mặc dù tình trạng này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, nó vẫn gây ra một vài rắc rối nho nhỏ. Nhất là làm cho Samsung của bạn hao pin một cách nhanh chóng. Vậy nên, hãy cùng admin tìm hiểu cách khắc phục khi gặp lỗi tự bật Bluetooth trên Samsung hiệu quả ngay sau đây!

xu ly loi tu bat bluetooth tren samsung

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tự bật Bluetooth trên Samsung, bạn có biết?

Lỗi tự bật Bluetooth trên Samsung hoặc những điện thoại Android, iPhone khác vô cùng phổ biến. Việc biết được nguyên nhân gây ra sự cố sẽ giúp chúng ta có cách khắc phục hiệu quả. Do đó, trước tiên, bạn hãy cùng admin tìm hiểu “thủ phạm” gây ra lỗi tự bật bluetooth trên Samsung. Thông thường, có 2 nguyên nhân chính như sau:

Trên Samsung có ứng dụng cần dùng bluetooth đang chạy ngầm. Vì thế, ứng dụng này đã yêu cầu quyền sử dụng bluetooth. Do đó, mới gây ra lỗi tự kích hoạt tính năng Bluetooth trên điện thoại của bạn.

► Bạn đang sử dụng tính năng quét thông qua bluetooth, để giúp Samsung nâng cao độ chính xác vị trí. Đây cũng là “thủ phạm” quen mặt gây ra sự cố tự bật bluetooth trên “dế yêu” của bạn.

nguyen nhan samsung tu bat bluetooth

Chia sẻ cách khắc phục lỗi tự bật bluetooth trên Samsung

Với những phương pháp sau đây, bạn sẽ khắc phục ngay lỗi tự kích hoạt bluetooth trên điện thoại Samsung. Do đó, nếu đang bị tình trạng này làm phiền, hãy áp dụng ngay Samfan nhé!

Tắt bluetooth Samsung trong phần cài đặt

(Lưu ý: Các bước được mình thực hiện trên Samsung J6, tùy vào máy bạn đang dùng. Có thể sẽ có một vài khác biệt)

► Bước 1: Đi đến Cài đặt > Chọn tiếp vào Kết nối.

► Bước 2: Tại mục Bluetooth > Kéo thanh ngang sang trái để tắt là được.

tat bluetooth tren samsung

Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi có lỗi tự bật bluetooth trên Samsung

Nếu bluetooth trên Samsung tự động kích hoạt do có ứng dụng chạy ngầm. Bạn hãy chọn tắt ứng dụng, hoặc xóa ứng dụng nếu không cần dùng đến.

Tắt tính năng cải thiện độ chính xác qua dò tìm Bluetooth

► B1: Chọn vào Cài đặt > Kết nối > Vị trí.

► B2: Chọn “Cải thiện độ chính xác” > Tắt mục “Dò tìm Bluetooth” là xong.

tat do tim bluetooth

Khởi động lại Samsung

Một trong những phương pháp “truyền thống” để khắc phục những sự cố không rõ nguyên nhân chính là: Khởi động lại. Biện pháp này sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn, khắc phục một vài sự cố nhỏ trên dế yêu. Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn cài đặt ứng dụng nào đó, hãy gỡ bỏ ứng dụng này đi!

Xem thêm:

Trên đây là những biện pháp xử lý lỗi tự bật bluetooth trên Samsung. Chúc anh em thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *