Màn hình iphone 6 bị đơ, giải quyết như thế nào?

Tình trạng màn hình cảm ứng bị đơ là lỗi bạn có thể dễ dàng gặp ở bất cứ chiếc điện thoại nào. Và khi iphone 6 của bạn gặp vấn đề cũng sẽ khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Để không bị gián đoạn, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi đơ màn hình trên iphone 6 trong bài viết này.

Màn hình iphone 6 bị đơ
Màn hình iphone 6 bị đơ

Hầu hết tình trạng đơ màn hình điện thoại thường do người dùng sử dụng quá lâu cho việc nghe điện, xem phim, chơi game khiến cho máy bị quá tải khiến điện thoại bị đơ.

Ngoài ra, việc bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm cho máy cũng khiến màn hình dễ bị đơ.

Màn hình iphone 6 bị đơ, giải quyết như thế nào?

Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số thủ thuật đơn giản sau. Biết đâu sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đơ màn hình trên iphone 6 một cách hiệu quả:

1. Khởi động lại iphone 6

Nhấn đồng thời phím nguồn và phím home. Giữ khoảng vài giây cho đến khi máy tắt và khởi động lại. Đến khi nào trên màn hình điện thoại chuyển sang màu trắng, và hiển thị logo “táo khuyết” là các bạn đã hoàn tất xong. Các bạn kiểm tra xem máy có hoạt động lại bình thường hay chưa ?

Khởi động lại iphone 6
Khởi động lại iphone 6

2. Giải phóng bớt dung lượng

Nếu trường hợp bạn cài và dùng nhiều ứng dụng một lúc thì bạn nên xóa và cài đặt lại chương trình đồng thời xóa những ứng dụng không dùng nhưu vậy sẽ là cho bộ nhớ máy nhẹ đi, giải phóng được lượng dung lượng khá lớn.

3. Restore iphone 6

Để thực hiện restore, đưa iphone 6 trở lại trạng thái như khi xuất xưởng. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Khởi động công cụ iTunes đã được tải về máy tính lên và kết nối thiết bị iPhone 6 với máy tính qua dây kết nối.

Bước 2: Ấn chọn và giữ nút Nguồn (Power) và nút Home trong một khoảng thời gian (20 tới 30 giây).

Bước 3: Đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen thì chúng ta đếm từ 1 tới 10 giây và thả tay nút Nguồn (Power) ra và tiếp tục giữ nút Home đến khi trên màn hình máy tính hiển thị thông báo thì thả tay ra.

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu quan trọng, sao lưu là bước đầu tiên mà bạn nên thực hiện trước khi restore nhé.

Restore iphone 6
Restore iphone 6

Nếu như những cách trên mà không thể khắc phục được thì máy của bạn đã bị hỏng về phần cứng hoặc về màn hình của máy. Đối với trường hợp này thì bạn không thể khắc phục bằng những cách trên được, mà bạn cần phải đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *