Màn hình iPhone 7 bị sọc, cách nào khắc phục nhanh?

iPhone 7 bị sọc màn hình là lỗi hư hỏng phổ biến ở đa số người dùng, làm cho quá trình trải nghiệm bị gián đoạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để khắc phục nhanh chóng lỗi này.

Bạn đang sử dụng máy nhưng màn hình cứ xuất hiện sọc dọc sọc ngang che lắp đi màn hình hiển thị. Điều này quả là thật khó chịu. iPhone 7 sọc màn hình là lỗi hư hỏng khá nặng trên điện thoại bạn,đa phần lỗi này đều xuất phát từ lỗi phần cứng. Nếu không có giải pháp khắc phục chắc chắn điện thoại bạn sẽ bị hư hỏng nặng thêm, lúc này bạn phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa nhé!

iPhone 7 bị sọc màn hình

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục màn hình iPhone 7 bị giật hiệu quả

Lý do tại sao màn hình iphone 7 bị sọc

iPhone 7 bị sọc màn hình khiến cho người dùng không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên màn hình. Lỗi này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Lỗi từ nhà sản xuất (lỗi này hiếm gặp): có thể do quá trình vận chuyển hoặc chưa kiểm kê hàng hóa kĩ trước khi xuất ra thị trường.
  • Iphone 7 của bạn bị va đập mạnh hoặc chịu một lực mạnh tác động vào khiến cho màn hình và các linh kiện bên trong bị hư hỏng
  • Iphone 7 bị xung đột phần mềm do các ứng dụng mà cài đặt không tương thích với máy hoặc chứa virut độc hại dẫn đến màn hình bị sọc
  • Có thể màn hình bạn đang sử dụng là màn hình lô kém chất lượng do mua nhầm máy không chính hãng hoặc đi sửa chữa tại các trung tâm không chuyên nghiệp
  • Iphone 7 bị ngấm nước nhưng không được xử lí kịp thời nên lâu ngày các thiết bị bên trong bị oxy hóa dần gây nên sọc màn hình, nhiễu màu nghiêm trọng

Lý do tại sao màn hình iphone 7 bị sọc

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth

Thủ thuật khắc phục lỗi màn hình iphone 7 bị sọc

Để lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc không còn là nỗi ám ảnh của người dùng. Chúng tôi sẽ chia sẻ những giải pháp khắc phục lỗi tối ưu nhất :

  • Tắt nguồn iPhone 7 sau đó khởi động lại máy, xem có khắc phục được lỗi hay không
  • Nếu chưa bạn phải tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 bằng cách kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính. Thao tác này sẽ giúp bạn đưa máy trở về trạng thái mới ban đầu nên để tránh mất dữ liệu bạn nên sao lưu lại nhé!
  • Giải pháp cuối cùng, bạn phải nhờ đến chuyên gia có tay nghề trong lĩnh vực để kiểm tra khắc phục. Phần nhiều khi xuất hiện lỗi sọc màn hình là phần cứng bên trong máy bạn bị hư hỏng do đó bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được khắc phục tối ưu nhất. Có thể bạn phải thay màn hình iPhone 7 cho máy thì mới khắc phục được.

=> Xem thêm: Các trường hợp cần thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ

Với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại mình nhanh chóng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *