Mẹo khắc phục iPhone X không vào được ứng dụng

Một vài tín đồ nhà Táo đang phải đối mặt với tình trạng iPhone X không vào được ứng dụng, khiến chất lượng trải nghiệm máy bị tác động một cách nghiêm trọng.

iPhone X – một trong những thiết bị sáng giá nhất trong làng smartphone cao cấp đôi khi lại khiến người dùng rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” với những sự cố không thể chấp nhận. iPhone X không vào được ứng dụng là một trong số đó. Khi tình trạng này xuất hiện, bạn không thể mở và trải nghiệm một vài ứng dụng trên máy. Từ đó, chắc chắn cảm giác hài lòng của bạn về siêu phẩm này cũng không còn được vẹn nguyên như ban đầu.

iPhone X không vào được ứng dụng
iPhone X không vào được ứng dụng 

Tại sao iPhone X không vào được ứng dụng?

Những vấn đề liên quan đến ứng dụng trên iPhone X thường do lỗi phần mềm gây ra. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng máy không vào được ứng dụng. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này tại nhà bằng một vài thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên trước đó, bạn cần nắm rõ một vài nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi:

  • Ứng dụng bạn tải về không phù hợp với cấu hình iPhone X được trang bị.
  • Ứng dụng chưa được cập nhật nên không còn phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng cho iPhone X.
  • Phiên bản iOS bạn đang sử dụng có vấn đề. Đây là nguyên nhân của hàng loạt sự cố khác nhau. Vì thế, khi iPhone X bỗng nhiên không mở được ứng dụng, bạn cũng không nên bỏ qua trường hợp này.
Tại sao iPhone X không vào được ứng dụng?
Tại sao iPhone X không vào được ứng dụng?
  • Các ứng dụng trên iPhone X không tương thích với nhau, gây ra hiện tượng xung đột. Trên máy có ứng dụng không tương thích với iOS hoặc máy bị nhiễm mã độc, khiến phần mềm của máy bị lỗi. Tương tự như trên, đây cũng là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc. iPhone X không vào được ứng dụng có thể cũng nằm trong số này.

Mẹo khắc phục iPhone X không vào được ứng dụng

Khi không may gặp phải sự cố, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau trên chiếc iPhone X của mình:

  • Khởi động lại máy. Với những sự cố bất thường không xác định được nguyên nhân cụ thể, đây chính là giải pháp đơn giản bạn nên áp dụng đầu tiên. Mặc dù không phải lúc nào cũng đem tới hiệu quả như mong muốn, nhưng khởi động lại sẽ giúp iPhone X hoạt động thêm ổn định và trơn tru.
  • Kiểm tra lại các ứng dụng trên máy và tiến hành cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng này (nếu có).
  • Nếu iPhone X không vào được một hoặc một vài ứng dụng nào đó, bạn nên thử xóa các ứng dụng này rồi tiến hành tải lại. Tương tự, bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy, nhất là các ứng dụng lạ và được tải về gần với thời điểm xảy ra sự cố.
Mẹo khắc phục iPhone X không vào được ứng dụng
Mẹo khắc phục iPhone X không vào được ứng dụng
  • Tiến hành “nâng cấp” phiên bản iOS mà iPhone X đang sử dụng, nếu như phiên bản iOS mới đã được Apple chính thức tung ra.
  • Thử restore iPhone X bằng cách kết nối máy với iTunes. Sau đó, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên trước đó, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trên iPhone X.

Nếu những thủ thuật nêu trên vẫn chưa phát huy hiệu quả với lỗi iPhone X không vào được ứng dụng mà bạn đang phải đối mặt, bạn nên đem máy đi bảo hành. Trong trường hợp bạn muốn được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng và chuyên nghiệp, bạn cũng có thể đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *