Mẹo khắc phục lỗi iphone 6 chụp hình bị mờ

Với sự bùng nổ của công nghệ thì chụp ảnh bằng smartphone và đặc biệt là Iphone đã trở thành một xu hướng. Một cách để bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc hàng ngày của cuộc sống. Những bức ảnh đó có lẽ sẽ không được tròn vẹn mấy khi camera iphone 6 của bạn gặp lỗi chụp hình bị mờ.

Biểu hiện rõ rệt là ,ỗi khi chụp ảnh bằng camera iPhone 6 cũ bị mờ thì những hình ảnh thu được cảm giác bị mờ, nhòe đi khá nhiều, không còn được sắc nét và chất lượng thấp hơn bình thường. Cho dù có đổi vị trí chụp ảnh nhưng chất lượng vẫn vậy và không thể lấy nét hoặc lấy nét thủ công nhưng thu được kết quả vẫn không như mong muốn.

Khắc phục lỗi iphone 6 chụp hình bị mờ
Khắc phục lỗi iphone 6 chụp hình bị mờ  

Với những mẹo khắc phục lỗi iphone 6 chụp hình bị mờ được bài viết chia sẻ ngay dưới đây tin chắc bạn sẽ hài lòng và đáng để túi những mẹo hay này:

1. Cách zoom ảnh khi chụp mà không bị mờ

Tính năng Zoom trên tất cả các điện thoại, trong đó có cả chiếc iphone 6 của bạn đều không giống như tính năng zoom quang học trên máy ảnh DSLR. Vì vậy hãy tiến lại gần đối tượng để có khung hình phù hợp, đây là cách zoom ảnh thiết thực nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh bình thường sau đó crop lại trên các Apps chính sửa ảnh, việc này đem lại hiệu quả tối ưu hơn zoom kỹ thuật số trên điện thoại.

2. Vệ sinh camera

Kiểm tra lại xem camera iphone 6 của bạn có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì trên máy không. Nếu có hãy đem máy đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên tháo ra và lau sạch mới có thể loại sạch bụi bẩn bám bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng khăn sạch để lau ống kính bên ngoài.

Không nên dùng Flash khi chụp hình
Không nên dùng Flash khi chụp hình

3. Không nên dùng Flash trực tiếp của điện thoại

Khi dùng đèn flash, đối tượng chúng ta cần chụp sẽ sáng rực và background đằng sau thì tối đen, hình ảnh không được tự nhiên. Vì vậy đây chính là lý do nhiều thợ ảnh chuyên nghiệp hiếm ai dùng đến bộ phận này.

Ánh sáng tự nhiên là sự ưu tiên hàng đầu cho bạn. Nếu ánh sáng quá gắt, bạn có thể sử dụng các tấm vài trắng mỏng, rèm cửa hoặc giấy tán sáng để ánh sáng tạo ra được mịn hơn.

4. Chạm vào màn hình để lấy nét

Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào màn hình vùng bạn muốn lấy nét. Một hình vuông màu vàng sẽ hiện ra và khi bạn chụp ảnh thì vùng nét sẽ ở khu vực đó.

Nếu đối tượng chính chuyển động liên tục, bạn có thể khóa nét vào đối tượng chính bằng cách chạm và giữ vào đối tượng chính. Khi bạn khóa nét thành công bạn sẽ thấy một ô vuông màu vàng với chữ AE/AF ở bên trên. Để bỏ khóa nét, bạn chỉ cần chỉ vào đối tượng khác trên màn hình.

Chạm vào màn hình để lấy nét khi chụp hình
Chạm vào màn hình để lấy nét khi chụp hình

5. Đem đi sửa chữa

Nếu iphone 6 của bạn đã hư hỏng phần cứng và camera đã hỏng thì lúc này bạn sẽ phải thay camera iPhone 6 mới có thể khắc phục được lỗi này. Khi đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *